DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa đau họng và tăng cường sức đề kháng trong thời tiết giao mùa & đầu mùa lạnh
15:02 01/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiễm virus hoặc vi khuẩn ở vùng họng là nguyên nhân chính gây đau họng, trong đó đau họng do virus chiếm khoảng 90%. Không khí lạnh và khô là điều kiện thuận lợi để virus và vi khuẩn gây đau họng từ không khí xâm nhập vào cơ thể.

Vì sao đau họng thường xảy ra vào mùa lạnh, lúc giao mùa? 1,2

Nhiễm virus hoặc vi khuẩn ở vùng họng là nguyên nhân chính gây đau họng, trong đó đau họng do virus chiếm khoảng 90%. Không khí lạnh và khô là điều kiện thuận lợi để virus và vi khuẩn gây đau họng từ không khí xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó, khi thời tiết lạnh, mọi người thường sinh hoạt trong nhà với không gian kín ít thông thoáng khiến cho virus và vi khuẩn dễ dàng lây lan. Vì vậy mùa lạnh (mùa đông và đầu mùa xuân) là thời điểm có số người bị đau họng và cảm lạnh nhiều nhất trong năm.

Đau họng và cảm lạnh thường xảy ra vào mùa lạnh

Điều trị đau họng như thế nào? 3,4

Mục đích của điều trị đau họng là nhanh chóng làm giảm cảm giác đau, rát, khó chịu ở họng và điều này có thể đạt được bằng việc sử dụng các thuốc không kê đơn (OTC). So với thuốc giảm đau đường uống, những thuốc tác dụng tại chỗ tác động trực tiếp vào vùng họng đau có ưu điểm làm giảm nhanh các triệu chứng đau họng và viêm họng cấp.

Một số thuốc kẹo ngậm thảo dược chứa bạc hà, có tác dụng gây tê tạm thời các mô họng, mang lại cảm giác giảm đau tạm thời. Tuy nhiên, hiệu quả giảm đau và làm dịu của kẹo thảo dược không lâu dài như các viên ngậm kháng khuẩn.

Trong những thuốc điều trị tại chỗ, viên ngậm kháng khuẩn chứa amylmetacresol và 2,4-dichlorobenzyl alcohol là một giải pháp thích hợp để điều trị đau họng với các đặc điểm:

- Làm Dịu & ẩm cổ họng

- Diệt virus và vi khuẩn- nguyên nhân chính gây đau họng ngay từ 1-2 phút5-8

- Giảm đau họng kéo Dài đến 2 giờ1

Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh? 5-7

Vitamin C được biết đến với tác dụng hỗ trợ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh, giúp phòng ngừa và điều trị các nhiễm trùng ở đường hô hấp. Khi bị cảm lạnh, tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể cũng giúp giảm nhẹ các triệu chứng và nhanh khỏi bệnh.

Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin C khi bị viêm họng, cảm lạnh

Nhu cầu vitamin C hàng ngày ở người trưởng thành là 85-100 mg. Để tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể, nên ăn các thức ăn giàu vitamin C như các loại quả mọng (dâu tây, việt quất, …), các loại quả họ cam quýt (cam, chanh, …), các loại rau củ (bông cải xanh, cà chua, ớt chuông, …). Ngoài ra, vitamin C có thể được bổ sung bằng cách sử dụng các viên uống bổ sung. Hiện nay, một số loại viên ngậm kháng khuẩn trị đau họng cũng đã được bổ sung thêm vitamin C, vừa có thể giảm đau họng, vừa tăng cường đề kháng.

Tăng cường đề kháng giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về hô hấp

Thông tin trong bài viết không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Luôn tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn điều trị cho các hoàn cảnh hoặc nhu cầu cá nhân.

Tài liệu tham khảo:

1. Sore  Throat (Pharyngitis). . Available at https://www.health.harvard.edu/diseases-and-conditions/sore-throat-pharyngitis-a-to-z. Accessed in August 2020.

2. Why do colds and flu strike in winter? Available at https://www.medicalnewstoday.com/articles/320099. Accessed in August 2020.

3. Oxford and Leuwer. Int J Clin Pract.2011; 65(5): 524–530.

4. McNally et al. Int J Clin Pract. 2010; 64(2):194–207.

5. Carr and Maggini. Nutrients. 2017; 9:1211.

6. Bộ Y tế. Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam. Nhà xuất bản Y học.

7. Vitamin C. Available at https://www.healthdirect.gov.au/vitamin-c. Accessed in August 2020.

Tên thuốc: Strepsils

Chỉ định: Strepsils chứa hai hoạt chất 2,4- Dichclorobenzyl Alcohol 1.2 mg; Amylmetacresol 0.6mg( Strepsil Orange with Vitamin C có thêm  100 mg Vitamin C) có tính kháng khuẩn sử dụng trong điều trị viêm họng . Strepsils là viên ngậm kháng khuẩn để làm giảm đau họng dùng cho trẻ em và người lớn

Liều lượng và cách dùng: Ngậm 1 viên để tan chậm  trong miệng cách khoảng 2 đến 3 giờ. Không dùng quá liều đã chỉ định.Nếu các triệu chứng kéo dài, hỏi ý kiến bác sĩ

Chống chỉ định: Qúa mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ. Phải nhớ là trẻ nhỏ có thể bị nghẹt thở cho viên ngậm

Website: https://www.strepsils.com.vn/san-pham/dau-hong/strepsils-orange-with-vitamin-c-2x12s/

GPQC số: 0907/2018/XNQC/QLD

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm