Chưa có báo cáo về phản ứng sau tiêm chủng đối với vaccin MMR II

23-03-2009 5:14 PM | Tin nóng y tế

Liên quan đến việc vaccin phòng sởi - quai bị - Rubella MMR II do Công ty Merk Sharp & Dohme (MSD) đăng ký lưu hành tại Việt Nam ghi không thống nhất về đường dùng trên nhãn tiếng Việt,

Liên quan đến việc vaccin phòng sởi - quai bị - Rubella MMR II do Công ty Merk Sharp & Dohme (MSD) đăng ký lưu hành tại Việt Nam ghi không thống nhất về đường dùng trên nhãn tiếng Việt, chiều ngày 20/3, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có công văn số 2517/QLD-PCD thông tin chính thức về vấn đề này. Theo đó, ngày 10/3, Cục Quản lý dược cho biết, đã nhận được văn bản của Công ty MSD về việc ghi nhầm đường dùng "tiêm bắp" trên mẫu nhãn lọ tiếng Việt thay vì "tiêm dưới da" theo quy định đối với lô vaccin MMR II có số lô: K6572, ngày sản xuất 28/8/2008, hạn dùng 28/2/2010. Song do tình hình bệnh sởi đang có diễn biến phức tạp, lượng vaccin phòng sởi chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng đột biến của người dân hiện nay. Đặc biệt lô vaccin nêu trên đã có Phiếu xác nhận kết quả kiểm định đạt yêu cầu chất lượng của Viện Kiểm định Quốc gia vaccin và sinh phẩm y tế ngày 2/3. Vì những lý do trên, Cục đã có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu khắc phục các sai sót, sử dụng đúng đường dùng "tiêm dưới da" đối với lô vaccin MMR II nêu trên. Đồng thời theo dõi chặt chẽ việc sử dụng và an toàn của lô vaccin đó để kịp thời xử lý.

Theo đó, đến nay Cục Quản lý dược cũng như cơ quan chức năng chưa nhận được báo cáo nào về phản ứng sau tiêm chủng đối với lô vaccin MMR II này. Cục cũng khẳng định: Vaccin MMR II đã được Hội đồng xét duyệt trên các khía cạnh chất lượng, an toàn, hiệu quả và đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký theo đúng các quy định hiện hành và theo thông lệ quốc tế.           

            Thái Bình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH