DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chữa bệnh hoang tưởng bằng công nghệ thực tế ảo
Hà Anh - 15:18 05/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà Đại học Oxford, Anh có hay công nghệ thực tế ảo có hiệu quả trong việc chữa trị một số chứng bệnh hoang tưởng. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà khoa học thực hiện một nghiên cứu trên 30 bệnh nhân bị chứng hoang tưởng.

Những bệnh này này được khuyến khích bước vào trong một toa tàu ngầm và thang máy ảo, có những nhân vật máy tính ảo. Ở đó, một số bệnh nhân được yêu cầu thể hiện hành vi tự vệ thông thường của họ, ví dụ như tránh né giao tiếp bằng mắt với các nhân vật máy tính ảo. Còn một số bệnh nhân khác được khuyến khích hạ thấp các hành vi tự vệ và cố gắng nghĩ rằng mình an toàn bằng cách tiếp cận với các nhân vật máy tính và đứng đối diện hoặc nhìn chằm chằm vào họ.

Nhóm bệnh nhân đầu tiên cho thấy đã giảm được chút ít mức độ hoang tưởng. Còn nhóm bệnh nhân thứ hai thì kết quả tốt hơn, thậm chí hơn một nửa trong số đó không còn bị hội chứng hoang tưởng vào cuối ngày thử nghiệm.

“Điểm cốt lõi của chứng hoang tưởng là niềm tin không căn cứ rằng mình luôn bị đe dọa. Bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo, chúng tôi có thể giúp những người mắc chứng hoảng tưởng nhận thức được rằng họ an toàn, và khi họ làm được điều đó, chứng hoang tưởng sẽ biến mất đi” – Giáo sư Daniel Freeman, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho hay. Ông Freeman là nhà tâm lý học hiện đang làm việc ở Khoa Tâm lý học thuộc trường Đại học Oxford, Anh.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm