DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ”
10:39 28/02/2013 GMT+7
Chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay chảy máu ngoài kỳ kinh rõ ràng là một hiện tượng không bình thường với chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?

Chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay chảy máu ngoài kỳ kinh rõ ràng là một hiện tượng không bình thường với chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?

Tình trạng bất thường

Nếu đã là phụ nữ qua tuổi dậy thì và đang trong độ tuổi sinh sản, chắc chắn chúng ta không còn lạ với hiện tượng chảy máu âm đạo trong kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này là bình thường và tháng xuất hiện một lần. Tuy nhiên, sẽ thực sự lo lắng nếu chưa đến ngày chu kỳ thì máu lại chảy ra. Nó có thể không đau rát, số lượng không nhiều, chỉ chút xíu hoặc thấm băng, nhưng để lại một tâm lý rất bất an.

Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ” 1
Cần đến bác sĩ khi có bất thường về kinh nguyệt.

Về thực chất, sự chảy máu bất thường này có hai nhóm nguyên nhân cơ bản gây ra. Nhóm nguyên nhân liên quan đến hormon sinh dục nữ khiến cho sự phát triển của niêm mạc tử cung không bình thường và chảy máu cũng xuất hiện không bình thường. Nhóm nguyên nhân thứ hai liên quan đến các chấn thương cơ học, các tổn thương bệnh lý xuất hiện tại âm đạo làm mất đi sự liền mạch của âm đạo. Sự chảy máu cũng sẽ xuất hiện y hệt như các nguyên nhân liên quan đến hormon.

Tuy nhiên, sự chảy máu âm đạo là bất thường song không phải sự bất thường nào cũng đáng lo lắng. Có sự chảy máu lành tính và có thể bỏ qua, nhưng có sự chảy máu là nghiêm trọng vì những bệnh lý tiềm ẩn bên trong. Vì thế, chúng ta cần biết những điều mà chúng ta phải đối mặt.

Những nguy cơ

Nhóm đối tượng thứ nhất có sự chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt đó là các đối tượng dùng thuốc tránh thai. Có hai loại thuốc tránh thai được bán trên thị trường đó là thuốc tránh thai dài ngày uống cả tháng và thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ uống sau khi quan hệ tình dục. Khi dùng thuốc tránh thai có thể sẽ gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, được thể hiện bằng sự chảy máu giữa hai chu kỳ kinh.

Một đặc điểm của sự chảy máu ở nhóm đối tượng này đó là sự rối loạn kinh nguyệt xảy ra trong 3 tháng đầu tiên khi dùng thuốc. Vì các thuốc tránh thai có bản chất là hormon sinh dục nữ nên các thuốc này dễ dàng tác động làm thay đổi nồng độ các hormone trong cơ thể. Sự thay đổi này là gốc rễ gây ra hiện tượng chảy máu bất thường giữa hai kỳ kinh.

Tuy nhiên, sự chảy máu bất thường do thuốc tránh thai chỉ tác động với chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên hoặc những tháng liền kề ngay sau thời điểm dùng thuốc. Nó sẽ bình ổn trở lại vào những thời điểm xa hơn. Nếu như sau khi dừng thuốc tránh thai 3 tháng trở ra hoặc sau khi đã dùng thuốc được 3 tháng mà chảy máu vẫn xuất hiện thì bạn cần tạm thời dừng thuốc lại và đi khám phụ khoa để đánh giá lại sự thích hợp của thuốc với cơ thể. Dù có thế nào, sự chảy máu ngoài kỳ kinh do thuốc tránh thai cũng được coi là sự chảy máu an toàn và lành tính nhất.

Nhóm đối tượng thứ hai liên quan đến hiện tượng chảy máu này đó là phụ nữ nằm trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh hoặc những phụ nữ bị mới sảy thai. Chúng tôi xếp nhóm này vào chung trong một nhóm là vì những người này đều có chung một cơ chế gây ra chảy máu đó là sự biến động hormon và sự biến động hormon rất lành tính. Có thể nói đây là sự chảy máu cũng không đáng lo.

Sở dĩ ở nhóm phụ nữ tiền mãn kinh có hiện tượng chảy máu âm đạo là vì lúc đó buồng trứng không còn hoạt động đồng nhất. Chúng bắt đầu đi vào giai đoạn thoái hóa. Có trứng thì hoạt động theo chu kỳ nhưng có trứng không còn hoạt động theo chu kỳ. Chúng là nguyên nhân gây ra sự dao động thất thường của các hormon sinh dục nữ và gây ra chảy máu. Song sự chảy máu này không là hiện tượng bệnh lý. Nó sẽ tự hết đi khi chúng ta qua độ tuổi này và bình ổn trở lại. Bạn sẽ giảm chảy máu dần và tiến tới sạch kinh.

Còn phụ nữ mới bị sảy thai cũng có thể chảy máu đó là do cơ thể chưa trở về trạng thái thăng bằng như bình thường. Vẫn còn tàn dư của hormon trong giai đoạn mang thai và chúng ta tiếp tục bị rối loạn kinh nguyệt. Song nó cũng không kéo dài, chỉ chừng 1-2 tháng sau khi xảy thai mà thôi. Bạn cũng không có gì quá lo lắng khi mình nằm trong nhóm đối tượng này.

Nhóm phụ nữ thứ ba là những người bị hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh lạc nội mạc tử cung. Hội chứng buồng trứng đa nang là hiện tượng buồng trứng có rất nhiều nang trứng phát triển nhưng không thể to lên và phóng noãn được. Các nang trứng cứ tuần tự gối nhau phát triển nhưng không nang trứng nào chín và giải phóng noãn, hay còn gọi là rụng trứng. Lý do là vỏ buồng trứng quá dày và trứng không thể lớn lên thêm.

Chính sự phát triển nhiều và đồng loạt của các nang trứng mà ở người bị bệnh buồng trứng đa nang, nồng độ hormon sinh dục không đều, không thành chu kỳ và cao thấp thất thường. Có khi lại có quá nhiều hormon sinh dục nữ nhưng có khi lại chẳng có đủ hormon như kỳ vọng. Kết quả là người phụ nữ bị nhóm bệnh này luôn bị rối loạn kinh nguyệt. Khi thì chảy máu giữa chu kỳ kinh khi thì vô kinh. Đây là một dạng chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh rất đáng lo, vì nó có thể gây ra vô sinh.

Nhóm đối tượng thứ tư có sự chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh đó là phụ nữ bị viêm loét âm đạo do các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bệnh này làm nhiễm khuẩn âm đạo, gây viêm loét bề mặt và làm tổn thương mạch máu. Vì thế sự chảy máu hoàn toàn không liên quan gì đến chu kỳ kinh. Bất cứ khi nào có sự tác động hoặc bất cứ khi nào có viêm loét rộng và sâu thì chảy máu xảy ra. Có thể bạn vừa mới sạch kinh nhưng bạn đã lại bị chảy máu ngay đó là các bệnh lý nhiễm mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh do bệnh lây truyền qua đường tình dục có đặc điểm: bạn phải có quan hệ tình dục không an toàn trước đó, bạn quan hệ với nhiều bạn tình hoặc bạn tình của bạn bị nhiễm bệnh, máu chảy ra thường không rõ ràng và thường kèm theo lẫn khí hư, dịch nhầy của âm đạo. Sự chảy máu bao giờ cũng kèm theo sự ngứa, rát âm hộ, âm đạo. Với sự chảy máu này, chúng ta chỉ cần đi khám phụ khoa và được điều trị là có thể bình ổn lại.

Nhóm người thứ năm có thể bị chảy máu đó là các phụ nữ bị bệnh lý ác tính như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung. Những bệnh lý này cũng có thể gây ra sự chảy máu thất thường. Những người bị ung thư âm đạo và ung thư cổ tử cung có hiện tượng rối loạn cấu trúc và chức năng tại các bộ phận này. Các khối u phá vỡ cấu trúc bình thường của các cơ quan sinh dục. Chúng làm cho lớp niêm mạc dễ bị tổn thương và dễ bị chảy máu, gây ra viêm loét bề mặt và khiến cho sự chảy máu bất thường diễn ra y hệt như viêm loét âm đạo do các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, dưới sự tác động của khối u, buồng trứng bị kích thích và bị rối loạn chức năng. Hoạt động chế tiết hormon sinh dục của buồng trứng bị rối loạn gây ra sự chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh. Đây là bệnh lý đáng ngại nhất trong các nhóm bệnh lý gây ra chảy máu ngoài kinh nguyệt. Vì chúng có thể di căn và tác động lên toàn cơ thể, mở màn cho một sự rối loạn toàn cơ thể mà sự chảy máu bất thường mới chỉ là dấu hiệu ban đầu. Chúng cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn ngoài mong muốn.

Nhóm người thứ sáu có hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh đó là các rối loạn liên quan đến chấn thương âm đạo tử cung như dụng cụ tử cung không thích hợp, giao hợp quá thô bạo. Những tác động này khiến cho chấn thương lớp niêm mạc âm đạo tử cung và gây ra chảy máu. Tuy nhiên, những dạng chảy máu này là không đáng ngại và không tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe hệ trọng. Chỉ cần bạn giải quyết vấn đề dụng cụ tử cung bằng cách đặt lại hoặc tháo bỏ thì chảy máu sẽ hết. Hoặc bạn chịu khó chăm sóc vài ngày và không quan hệ tình dục trong trường hợp chấn thương cũng sẽ lành bệnh.

Xử lý thế nào?

Với các chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh, tùy theo hiện tượng chảy máu, số lượng máu chảy và các dấu hiệu kèm theo, chúng ta có các giải pháp khác nhau.

Nếu lượng máu chảy ra không nhiều và chỉ thấm băng, máu chảy ra màu đỏ tươi, bạn có thể yên tâm đó chỉ là những chấn thương bên trong có thể do quan hệ tình dục gần đây gây ra. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi, tránh lao động nặng, đôi ba ngày hiện tượng này sẽ hết. Cần vệ sinh cơ quan sinh sản sạch sẽ để tránh nhiễm trùng thứ phát.

Nếu máu chảy ra lại có khí hư, mùi hôi, dịch nhờn nhiều và thậm chí có mủ… là chảy máu do viêm nhiễm đường sinh dục. Có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra. Cần vệ sinh sạch sẽ và dùng thuốc kháng sinh điều trị. Hiện tượng chảy máu sẽ hết sau khi bệnh chính được điều trị triệt để. Lúc này viên thuốc đặt phụ khoa rất có tác dụng.

Nếu bạn chảy máu có kèm theo các hiện tượng như mót dặn, mót tiểu thì nguy cơ bạn bị khối u rất lớn. Lúc này bạn cần đi khám tại các cơ sở sản phụ khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Nếu bạn chảy máu có liên quan đến các thuốc tránh thai thì bạn có thể yên tâm. Vì một thời gian ngắn sau bạn có thể tự bình ổn trở lại. Nhưng nhớ là không được lạm dụng thuốc tránh thai, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mọi trường hợp có chảy máu nhiều, chảy máu kéo dài bạn cần đi khám ngay. Lúc này bạn cần được xác định chính xác để xử trí sớm trước khi quá muộn.

BS. Yên Lâm Phúc


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Nguyễn Lan (nlan1588@gmail.com)
  Em 22t. Đã quan hệ tình dục. Tháng này còn 20 ngày nữa mới tới kỳ kinh nhưng e đã thấy ra máu. Máu đỏ tươi kèm dịch nhầy khá giống với máu kinh. Em có dùng que thử thai để xác định xem có phải máu báo không nhưng thử 2 lần đều ra kqua q vạch. Máu ra ít 5 ngày liên tiếp. Không biết đó là hiện tượng gì ạ? Mong bác sĩ trả lời. Em cảm ơn ạ.
 • Đinh phong (hiengloveyuu@gmail.com)
  Thưa bs e hết kinh được 10 ngày nhưng hôm nay thấy ra máu mà máu ít màu nâu ngứa cho e hỏi là bị bệnh gì ạ?
 • Lý Thu Thảo (Thu Thảo)
  Thưa bác sĩ năm nay con 14 tuổi con đang bị tới tháng nhưng cho con hỏi sao con đã cử ăn cay đồ chua và đồ mát nhưng tại sao khoảng 5 ngày con vẫn chưa hết kinh ạ hồi sáng hết nhưng chiều lại có là sao ạ
 • Phùng thị hằng (0904327292)
  Dạ bác sĩ cho em hỏi bệnh của em là bị gì ạ Tới chu kì kinh nguyệt thì không có kinh, nhưng qua tầm 20 ngày thì có ra máu màu đỏ sẫm(gần như màu đen) lúc thì ra máulúc thì không ra máu, mà cứ đâu bụng râm râm
 • Lương vân anh (luongthivananh@gmail..com)
  Thưa bác sĩ e lần đầu quan hệ ra rất nhiều máu . đến sáng thì máu ko ra nữa nhưng e sờ vẫn thấy 1_ít máu rò rỉ ra ngoài. Vậy có sao ko ạ
 • Lê Giang (Legiang.2611998@gmail.com)
  Dạ chào bsi, e 20t gần đây e hay máu đỏ ngoài kì kinh, không nhìu nhưng đỏ tươi và ra theo dịch nhầy, cho e hỏi có bị j k ạ?? E có qhe nhưng qhe an toàn ạ, mong dc bsi hồi đáp ạ. E cảm ơn
 • nguyen thi loan (tuloan.01978@gmail.com)
  thưc bác sĩ cho em hỏi bệnh của em, từ ngày 21/02, đến nay tình trạng ra máu ít kéo dài đến ngày hôm nay, em đã đi khám 3lan62 rồi và không phát hiện ra bệnh gì, nhưng vẫn ra máu, bác sĩ cho toa thuốc uống cầm máu, nhưng hơn 10 ngày nay em vẫn ra máu, và lần khám cuối cùng thì bác sĩ đã lấy vòng tránh thai ra cho thuốc uong nhưng gần 1 tuần nay máu vẫn ra, kết luộn trong siêu âm có ghi. nghi ngờ do lạc nội mạc trong tử cung, dạ thưa bác sĩ bệnh của em có nguy hiểm không ạ. và tại sao uống thuốc cầm máu nhiều ngày mả không hệt Ạ, Em cảm ơn bác sĩ!
 • Mai Phạm (thanhtrieu.96@gmail.com)
  Thưa bác sĩ! Năm nay em 22 tuổi và em chưa lập gia đình. Khoảng hồi 3 năm trước thì em có tình trạng kinh nguyệt không đều, có lúc trễ tới 3 - 4 tháng nhưng trong 2 năm nay thì đã bình thường trở lại. Nhưng tháng trước và tháng nay nữa em bị ra máu trước khi tới ngày kinh nguyệt, nó không có cảm giác đau bụng dưới như lúc hành kinh mà thường bị vón cục khi ra và có màu nâu sẵm. Rồi sau đó dù tới ngày nhưng vẫn không có kinh nguyệt nữa. Bác sĩ có thể cho em biết em bị gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
 • Nguyen thi hanh (Thuyhanh02081997@gmail.com)
  Thưa bác sĩ. Bac tư vẫn giúp em. E vua sinh xong đươc 1thang 5ngay thì co kinh trở lại. Những ngày kinh đầu nhiều sau it dần..va được 10 ngay rồi mà vẫn có vài giọt ra hằng ngày vậy có làm sao không . Bsi tư vẫn giup e với e cảm ơn nhiều ạ
 • Mai (Tranthumai@gmai.com)
  Thua bs e nam nay 18 tuoi ma chua toi thang ma bi chay mau kem theo chat nhon co vi s k ạ
 • Nguyễn Thị Hồng Liên (Senhong0408@yahoo.com)
  Thưw Bác sĩ, e 44 tuổi, độc thân, tiền sử bệnh K vòm hầu, điềuu trị cách đây 5 năm. Cach day 2 nam e phat hien minh bi nang buong trung phai nho, kinh nguyet e k deu, thang nay e lai bi chày mau bat thuong vung kin3/ thang, e rat lo lang . e rat mong duoc su tu van cua Bac si. E xin camr own.
 • anhtu (tubaba@gmail.com)
  thưa bs .7 ngày nữa là tới kì kinh của e nhưg e hnay âm đạo của e ra máu màu đỏ tươi có kéo theo máu đông và it dik nhầy e bị đau bụng dưới và lưg cơ thể mệt mỏi chog mặt ớn lạnh hơi sốt nhưg lượg máu ra k nhiều chỉ khi nào đi vs mới ra máu nhưg k thấy ngứa hay có mùi và rát buốt gì ạ vậy bs cho e hỏi e bị như vậy là bị ls ạ e lo e bị u lắm ạ mong bs giúp e .e cảm ơn ạ
 • Phạm Thanh Thủy (Phamthuy97vyyb@gmail.com)
  Bác sĩ cho em hỏi: năm nay e 19 tuổi bị suy dinh dưỡng nặg ăn mà ko béo nổi, nhiều lúc đói mà ko ăn đc. Ngực e ko phát triển , kinh nguyệt dối loạn hầu như ngày nào cũg có lúc nhiều lúc ít cơ mà 30 ngày e pải bị 20 ngày. Theo bác sĩ e nên làm j? Cam ơn bs
 • Nguyễn hồng diễm (33590donga@gmail.com)
  Bác sỉ ơi. Em năm nay 21 tuổi. Đang là sinh viên. 2 năm nay em có bị nấm.ban đầu khi mới bị e có đi khám và chữa thuốc nhưng đỡ được thời gian thì lại bị lại.sau tầm 1 năm e có uống thuốc sắt nam y nhưng cũng k khả quan hơn. Nên e dừng. Hiện tại đến bây giờ bệnh đã được hơn 2 năm. Nhưng bây giờ bệnh nặng hơn. Ra khí hư vàng sẫm.có khi xám. Ngứa. Và ra rất nhiều. 4 tháng trở lại đây khi bị kinh xong thì e có xuất hiện ra máu tươi ngoài kỳ khi vừa kết thúc kì kinh. E đang lo k biết đó có phải bị ung thư cổ tử cung k ạ. E rất lo và sợ. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ
 • Vũ Nương (xuannuong-thphuocvinha@pg.sgdbinhduong.edu.vn)
  thưa bác sĩ,chu kìkinh nguyệt hàng tháng của e là 28 ngày, lần kinh cuối ngày 15/12 đến 23/12 là sạch hoàn toàn, sau ngày ấy có quan hệ vợ chồng và từ ngày 26 đến nay e thấy có rỉ máu màu nâu đen,không có mùi (em có đặt vòng cách đây 3 năm) ko thấy đau vùng bụng dưới, xin bác sĩ cho biết em bị bệnh gì và tư vấn dùm em cách điều trị. Em xin cảm ơn.
 • Trần thị bích hiểu (bichhieu.st.2011@gmail.com)
  Thưa bác sĩ! Cho e hỏi? Năm nay e 26 tuổi. E vừa hết kinh được 2 ngày thì e bị ra máu, máu có màu đỏ tươi. Máu đủ thấm băng. K có mùi và dịch nhầy. Bụg e hơi đau âm ỉ vùg dưới. E k quan hệ. Như vậy e có bị bệnh gì k ạ? Mog bác sĩ tư vấn giúp e. E xin cảm ơn!
 • Phan Thị Hoai Thư (phamthihoaithu123@gmail.com)
  Thưa Bác Sĩ, cháu năm nay 18 tuổi vừa qua kinh nguyệt 2 tuần thì bị ra máu màu nâu đen,ít, có mùi hôi, không đau bụng.Dạo này cháu hay thiếu ngủ, ăn ít, mệt mỏi phải suy nghĩ nhiều.Vậy cháu có bị làm sao không ạ.
 • Thủy (thanhthuy.bd1520@gmail.com)
  Thưa bác sĩ còn 4 ngày nữa là đến chu kỳ kinh nguyệt của em nhưng em bịt ra máu rất ít đi tiểu lau bằng giấy mới thấy có màu nâu vậy xin hỏi em bị bệnh gì có nguy hiểm không,em đã có gia đình và 2 con
 • nong thi chien (chien nong 1991@gamil.com)
  thua bac si e chua den thang ma e cu chay mau trong lieu co hien tuong gi khong ag
 • Quỳnh Hoàng (quynhhoang522@gmail.com)
  Thưa bác sĩ,cháu năm nay 18 tuổi và chưa quan hệ tình dục.Cháu đã qua kì kinh nguyệt được 2 tuần nhưng lại bị ra máu màu nâu đen,không nhiều,không hôi,không đau,không vón cục.Vậy cháu có bị bệnh không thưa bác sĩ.Cảm ơn bác sĩ.
 • Trần thị xuân mai (maitran054@facebook.com.vn)
  Thưa bác sĩ cho e hỏi,ko quan hệ và quan hệ tình dục vẫn chảy máu và đông máu có màu sẫm . Bác sĩ có thể tư vấn cho e đc ko ạ
 • Tran thị xuan mai (maitran054@facebook.com.vn)
  Thưa bác sĩ cho e hỏi, quan hệ tình dục hay ko quan hệ vẫn chảy máu đỏ và đông máu có hiện tượng gì ko ạ?
 • Phạm thị mai (maiphamthi050793@gmail.com)
  Dạ chào bác sĩ. Em và chồng em đã không quan hệ 1 thời gian gần nửa năm, nhưng khi hai vợ chồng quan hệ đột nhiên e bị ra huyết , và ra nhiêù kèm theo máu cục nhưng máu ra đỏ không bị sẫm màu , e còn cảm giác hơi đau khji quan hệ trong khi còn nửa tháng nữa em mới tới kì kinh nguyệt . Mong bác sĩ giúp em, em cám ơn ạ
 • Đồng Linh (donglinh0702@gmail.com)
  bác sĩ cho cháu hỏi dạo gần đây cháu hay bị đau bụng đi wc nặng thì ra máu là sao ạ
 • Nguyễn Mai (misssau24.6@gmail.com)
  Thưa bác sĩ, em sạch kinh 10 ngày rồi nhưng sau đó lại thấy ra máu đỏ lượng ko nhiều nhưng kèm theo dịch nhầy. Trong 3 ngày gần đây, em có tập thể dục 75phút mỗi ngày, e chưa quan hệ, và máu ra cũng không có mùi. Xin bác sĩ cho em hỏi em có bệnh gì không và cách chữa bệnh ạ. Em cảm ơn.
 • Dấu tên (Cobemituot021176@gmail.com)
  Bác sĩ cho e hỏi. E thường bị ra máu sau kì kinh 10 ngày. Máu tươi có lẫn dịch nhầy. Tháng nào cũng bị như thế. E k xài thuốc gì cả. K đặt vòng. K quan hệ cũng có. Mà quan hệ cũng có. Mà ra lượng máu ít. Thấm băng hàng ngày chứ k nhiều. V là e bị gì ạ. Và có nguy hiểm k ạ. Cách điều trị và dùng thuốc sao ạ.
 • Nguyen Thi Nhung (Tanpopo08j5@gmail.com)
  Chào bác sĩ E sinh con đc 15 tháng mới có kinh trở lại. Khi có kinh tới nay đã đc 6 tháng, mà tháng nào e cũng bị ra máu giữa kỳ. Máu màu nâu, ra ít, có cảm giác đau bụng râm ran một chút. E có đi khám nhưng bs nói chủ bị viêm âm đạo nhẹ. Chu kỳ của e khoảng 30 ngày, cứ vào ngày thứ 11,12 của chu kỳ là e lại bị. Mong bác sĩ giải thích giúp e ạ. D cảm ơn!
 • khuc thi duyen (khucduyen95@gmail.com)
  Thưa bác sĩ..cháu năm nay 22 tuổi.cháu chưa quan hệ tình dục.cháu bị ra máu giữa chu kì kinh giống như kinh nguyệt.trước hôm đó cháu co hien tượng đau hố chậu phải.thang trước cháu có uống một số thuốc trị mụn trứng cá vitamine H,mekocetin ,lagylacnebye
 • Thương (Lysalny@ yahoo.com)
  Thưa Bs chu kì kinh của e là còn 7 ngày nữa mới tới .nhưng tự nhiên nó lại ra ít rất ít ,chỉ đi tiểu e lau thì thấy dinh́ một chút màu nâu đen .e không thấy đau gi hết ạ e có bệnh gì nguy hiểm hk ạ .e cảm ơn Bs rất nhiều .
 • Mai (Nangmai189@yahoo.com)
  Chao Bsy! E bi chay một ít mau tuoi giũa chu ky kinh, truoc day tung bi, bay gio bi lai, ma di kham thi ho noi khổng sao, e van chua xét nghiem ung thu, mau tuoi ra thi khổng hoi, khổng co khi hũ gi hét,vay e bi gi? Co nguy hiểm khổng? Di kham bệnh vien nao thi tot? Cam on bsy
 • Kim anh (Khocdoithoi@gmail.com)
  Bác sĩ cho cháu hỏi:cháu mới sinh em bé được 2 tháng(sinh mổ).cháu có kinh nguyệt lại vào ngày 16/8(khi hết ki kinh cháu có quan hệ lại với chồng) nhưng chưa đến ki kinh tháng sau thì cháu lại thấy có ra máu(5/9) ngày đầu có màu nâu thành vệt, ngày thứ hai có màu đỏ sẫm.cháu bị thế có phải là kinh nguyệt không hay bị gì khác mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.
 • nhung (holykho98@gmail.com)
  Thưa bác sĩ.. cháu mới quan hệ tinh dục ko an tòan cách đây 10 ngày..cháu bị ra 1 ít máu đỏ tươi...và đã đến kì kinh nhưng chưa có kinh nguỵêt..liệu coa phải cháu đã mang thai
 • Oanh (Tiyory@gmail.com)
  Thưa bác sĩ tháng này e bỗng dưng ra 1 chút huyết đen không đau, rát...thường thì e hay bị như vậy vào cuối kì hành kinh ...và e hay ra nhìều huyết trắng đông ...em như vậy có bị sao không...e lo lắm?
 • Trần Thị Duyên (duyendienbg@gmail.com)
  Thưa bác sĩ, em sạch kinh được 12 ngày thì lại thấy ra huyết,đau lâm râm bụng dưới, đau vùng thắt lưng. Tháng trước e đi siêu âm BS siêu âm bảo do niêm mạc em quá mỏng nên kê thuốc Dupaston cho em uống. Hết đợt thuốc em có kinh nguyệt bình thường, tính theo ngày rụng trứng thì chu kỳ của em là sắp rụng, nhưng hôm nay e lại bị ra huyết. Em đang rất lo lắng không biết mình bị bệnh gÌ? Vợ chồng e tính có em bé nhưng nếu bị như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Mong BS tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ!
 • Bình (Buonphonui@icoud.com)
  Bác sỹ ơi cho em hỏi e hết kinh nguyệt được nữa tháng rồi cả năm nay đều ra đúng ngày và thời gian chạy máu cũng đúng nhưng hôm nay e thấy m bị chạy máu đen và vụn e lo lắm e cũng k uống thuốc tránh thai hay quan hệ tình dục e thấy lo lắm mong bác sỹ giúp em với
 • Nguyễn thị như Quỳnh (Nhuquynhtn2012@.com)
  Thưa bs em bị chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh, màu nâu, không nhiều, không thấm hết 1 băng vs hàng ngày/ngày, ko ngứa, không đau rát. Em đang cho con bú nên rất lo lắng. Em rất mong được sự tư vấn của bs. Em xin cảm ơn!
 • Phương Thảo (phuongthao152204@gmail.com)
  thưa bác sĩ. e đã có kinh nguyệt và hết cách đây 7 ngày, nhưng hnay âm đạo lại ra máu màu nâu, không đau rát âm đạo.... như vậy là sao ạh! bác sĩ giúp e với
 • Đoàn thị thanh tâm (Thanhtamdoan1212@gmail.com)
  Thư bác sĩ. Bác sĩ cho e hoi .vợ chồng e sau khi quan hệ lần 1 thi ko hiện tượng gì nhưng đến lần 2 e thấy minh ra dich có màu đỏ nhug không đau rát. Vậy đó là hiện tượng gì ạ
 • Nguyễn Nga (Nganguyen.030596@gmail.com)
  Thưa bác sĩ.cách đây một thág e có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.loại thuốc này e có dùng 3-4 lần rồi và cách vài thág e mới dùng.sau uống thuốc e vẫn có kinh nguyệt bình thườg.hết kinh một ngày e có quan hệ.nhưng 3 4 hôm nay e bị nặng bụng dưới.bị ra máu mà đỏ sẫm hơi ngả đen và có mùi.e rất lo lắng k biết mình có bị bệnh gì nguy hiểm.bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.e cảm ơn!
 • Trần Huy (to5toanbo10a2@gmail.com)
  Thưa bác sĩ sáng nay khi đi vệ sinh bạn gái e phát hiện thấy chẫy máu đặc cục màu nâu ít không đau ,từ sáng tới chiều nay mỗi khi đi vệ sinh la koa, chìu nay đi vệ sinh lại thấy máu lõng màu đõ không đau. Bác sĩ cho em hõi bạn gái e co bi gi không va làm thế nao đễ bình thường trỡ lại? Em cảm ơn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm