DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà Tết bệnh nhân ung thư BV Bạch Mai
Thái Bình - 21:08 27/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 27-1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị ung thư tại BV Bạch Mai. Đây là hoạt động trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân ung thư”.

 

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng” với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm ung bướu- BV Bạch Mai

Đến thăm và trao 100 suất quà cho bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã xúc động khi lắng nghe những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trăn trở khi hiện nay trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Rất nhiều người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Nhiều bệnh nhân phải bỏ dở liệu trình điều trị do số tiền điều trị quá lớn, không có khả năng chi trả.

Đánh giá cao kết quả 7 năm hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư với hơn 24.000 bệnh nhân đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, trị giá hơn 400 tỷ đồng, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định kết quả này mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật hiểm nghèo.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến tận giường bệnh thăm và động viên, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm ung bướu- BV Bạch Mai

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Quỹ tiếp tục đồng hành, phát triển, mở rộng trên phạm vi các nước, gắn liền với các tuyến bệnh viện ở Trung ương, địa phương, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân và Tổng Hội Y học để hoạt động hiểu quả hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Trần Thanh Mẫn cũng biểu dương nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ BV Bạch Mai – Hà Nội đã đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân qua 108 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong rằng, BV Bạch Mai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành của ngành y tế, là nơi cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là người bạn đồng hành thân thiết của thầy thuốc và người dân.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà chúc mừng năm mới Bệnh viện Bạch Mai cho Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quốc Anh

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng chuyển lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm luôn trăn trở ủng hộ vì một tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân ung thư nghèo…

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà bệnh nhân ung thư nghèo
SKĐS - Ngày 19/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến trao quà cho bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.
Mỗi năm có hơn 2.100 người Việt tử vong vì ung thư tế bào bạch cầu dòng lympho
SKĐS - Tại Việt Nam, năm 2018 có hơn 3.500 trường hợp mới mắc bệnh U lympho (chiếm gần 2,3%) và hơn 2.100 trường hợp tử vong, đứng hàng thứ 14 trong các loại ung thư.
Chủ tịch Quốc hội trao quà Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo
SKĐS - Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại BV Nhi TW.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm