DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc
H.A - 01:02 22/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một máy bay vận tải của Triều Tiên đã hạ cánh ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 19/6, trong bối cảnh có nhiều thông tin nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 19-20/6.

 

Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho hay chiếc máy bay trên từng được sử dụng trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi tuần trước.

Còn theo hãng tin Nikkei (Nhật Bản), các biện pháp an ninh cần thiết cho chuyến thăm của ông Kim đang được chuẩn bị tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo các hãng tin, trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Kim Jong-un sẽ chia sẻ các chi tiết trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với Trung Quốc.

Hiện Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng gì trước thông tin trên.

H.A

(theo AP, Kyodo, Nikkei)

Tin liên quan
Hé lộ việc bảo vệ ông Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh
SKĐS - Khi lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân sang mảnh đất miền Nam lần đầu tiên vào sáng 27-4, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn duy trì tư thế an ninh chặt chẽ quanh khu vực Đường phân giới quân sự (MDL).
Trung Quốc điều máy bay chiến đấu hộ tống ông Kim Jong-un đến Singapore
SKĐS - Trung Quốc sẽ điều động các máy bay chiến đấu hộ tống Ilyushin II-62M của Triều Tiên chở lãnh đạo Kim Jong-un bay qua không phận Bắc Kinh để đến Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.
Tổng thống Donald Trump “dành cả tuổi thanh xuân” chuẩn bị cuộc họp với ông Kim Jong - un
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un vào ngày 12/6.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm