Chủ tịch TPHCM ra chỉ đạo khẩn liên quan tới vụ ngộ độc bánh su kem tại TP Thủ Đức

04-10-2023 19:45 | Thời sự

SKĐS - Chủ tịch TPHCM giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan theo dõi, khẩn truơng điều tra và đưa ra đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc. Yêu cầu các bệnh viện theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

Ngày 4/10, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở tiệc trung thu tại ngày 29/9 tại chung cư Palm Heights ở TP Thủ Đức.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đồng thời, tập trung các biện pháp nhằm ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP HCM; kịp thời báo cáo kết quả về UBND Thành phố.

Chủ tịch TPHCM ra chỉ đạo khẩn liên quan tới vụ ngộ độc bánh su kem tại TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, khả năng cao các ca ngộ độc ăn phải bánh su kem nhiễm khuẩn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cần tăng cường xây dựng các tuyến bài viết phân tích cụ thể, dễ hiểu về phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người dân, nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế Thành phố chỉ đạo các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm phải theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

UBND TP Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, nhanh chóng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ tịch TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai công tác kiểm tra, giám sát nhằm quản lý chặt chẽ việc đảm bảo an toàn thực phẩm phạm vi địa phương, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bánh su kem nhiễm khuẩn khả năng cao là nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt ở TPHCMBánh su kem nhiễm khuẩn khả năng cao là nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt ở TPHCM

SKĐS - Đã có trường hợp không dự tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights nhưng vẫn bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ nơi mua bánh.


P.Thương
Ý kiến của bạn