DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN: Bảo vệ 500.000 đoàn viên y tế trước vấn nạn bạo hành
D.Hải - 12:16 24/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN đề nghị Công đoàn Y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành...

 

Ngày 22/02/2019, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đã gửi tới đồng chí Bộ trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành y tế và các thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế cả nước lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những năm qua, đoàn viên công đoàn và người lao động Y tế cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích đó, đồng thời thấu hiểu, trân trọng, sẻ chia với những vất vả và sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước.

 

Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, ông Bùi Văn Cường đề nghị Công đoàn Y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành, tham mưu xây dựng cơ chế chính sách đảm bảo quyền, lợi ích của đội ngũ thầy thuốc, người lao động, nhất là đối với y tế cơ sở, các chuyên môn đặc thù, độc hại, nguy hiểm, rủi ro nghề nghiệp…

Phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, chủ động vượt qua những khó khăn, thách thức, tôi kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện Y đức, nâng cao Y thuật, tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái theo lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”.

"Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động y tế cả nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ"- thư chúc mừng nêu rõ.

 

Ngày 22/2/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm, giao lưu cán bộ công đoàn các Trường Y, Dược nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vai trò Công đoàn trong các vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và năng lực giao tiếp ứng xử trong các trường y, dược hiện nay; qua đó tìm ra những giải pháp để tổ chức Công đoàn góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu chung của nhà trường.
PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Công đoàn các Trường Y, Dược cần nêu rõ thực trạng hoạt động của Công đoàn Trường và giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của Công đoàn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và văn hóa ứng xử trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh Công đoàn các trường Y, Dược phải liên tục đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, kiểm định chất lượng đầu ra, năng lực nghiên cứu và kịp thời đề xuất phù hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới.

Hội nghị được nghe 5 báo cáo tham luận và 5 ý kiến phát biểu của các Trường Y, Dược về vai trò của công đoàn trong học tập, nghiên cứu khoa học và phối hợp với chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, giao tiếp ứng xử,…


 

D.Hải

Tin chân bài
Không chen chúc đi lễ chùa đầu Xuân, hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội đặc biệt nhất này
SKĐS - Mặc dù trời có lất phất mưa phùn nhưng sáng 23/2 đã có rất đông đảo các bạn trẻ, người dân đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm. Lễ hội Xuân Hồng đã trở thành lễ hội đặc biệt trong hàng ngàn lễ hội lớn nhỏ trên cả nước vào tháng Giêng hằng năm.
Bộ Y tế mời ông Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí chương trình Sức khoẻ Việt Nam
SKĐS - Bộ Y tế cho biết đã mời Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam". Dự kiến chương trình sẽ được phát động vào đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tới.
Xem bài tập Rajio taiso Nhật Bản giúp dân công sở hết mệt mỏi đang được Việt Nam áp dụng
SKĐS - Rajio taiso là bài tập có xuất xứ từ Nhật Bản với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản. Bộ Y tế Việt Nam cũng đang áp dụng và phổ biến bài tập này trong các giờ giải lao giữa cuộc họp để giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng, nâng cao sức khỏe.
Cụ ông 91 tuổi vẫn "tám chuyện" bình thường trong lúc các bác sĩ phẫu thuật não
SKĐS - Từ khi vào phòng mổ đến khi hoàn thành ca phẫu thuật não, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, nói chuyện bình thường với các bác sĩ mà không chìm trong mê man, im lặng như nhiều người vẫn nghĩ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm