Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN: Bảo vệ 500.000 đoàn viên y tế trước vấn nạn bạo hành

24-02-2019 12:16 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN đề nghị Công đoàn Y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành...

Ngày 22/02/2019, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đã gửi tới đồng chí Bộ trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành y tế và các thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế cả nước lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những năm qua, đoàn viên công đoàn và người lao động Y tế cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích đó, đồng thời thấu hiểu, trân trọng, sẻ chia với những vất vả và sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ, dược sỹ và nhân viên y tế cả nước.

Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, ông Bùi Văn Cường đề nghị Công đoàn Y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành, tham mưu xây dựng cơ chế chính sách đảm bảo quyền, lợi ích của đội ngũ thầy thuốc, người lao động, nhất là đối với y tế cơ sở, các chuyên môn đặc thù, độc hại, nguy hiểm, rủi ro nghề nghiệp…

Phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, chủ động vượt qua những khó khăn, thách thức, tôi kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện Y đức, nâng cao Y thuật, tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái theo lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”.

"Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động y tế cả nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ"- thư chúc mừng nêu rõ.

Ngày 22/2/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm, giao lưu cán bộ công đoàn các Trường Y, Dược nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vai trò Công đoàn trong các vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và năng lực giao tiếp ứng xử trong các trường y, dược hiện nay; qua đó tìm ra những giải pháp để tổ chức Công đoàn góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu chung của nhà trường.
PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Công đoàn các Trường Y, Dược cần nêu rõ thực trạng hoạt động của Công đoàn Trường và giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của Công đoàn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và văn hóa ứng xử trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh Công đoàn các trường Y, Dược phải liên tục đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, kiểm định chất lượng đầu ra, năng lực nghiên cứu và kịp thời đề xuất phù hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới.

Hội nghị được nghe 5 báo cáo tham luận và 5 ý kiến phát biểu của các Trường Y, Dược về vai trò của công đoàn trong học tập, nghiên cứu khoa học và phối hợp với chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, giao tiếp ứng xử,…D.Hải
Ý kiến của bạn