Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam động viên y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

20-02-2021 6:03 AM | Thời sự

SKĐS - Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ông Nguyễn Đình Khang Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thăm và động viên cán bộ, nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương chiều ngày 19/2

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng dự cùng lãnh đạo một số Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo một số ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

15080341723533871447851795904664152125025663n-161373329250696545737

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và động viên cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thông tin về các hoạt động của bệnh viện, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết năm 2020 dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và ổn định đời sống nhân viên. 

Năm 2020, Bệnh viện đã triển khai thành công hàng loạt các kỹ thuật cao trong điều trị và chăm sóc các bệnh lý sản phụ khoa, trẻ sinh non tháng như HBV đo tải lượng hệ thống tự động; định lượng yếu tố kháng tâm tạo mạch máu; định lượng yếu tố tân tạo mạch máu; xét nghiệm sàng lọc các bệnh rối loạn chuyển hóa 56 chỉ tiêu bằng hệ thống Tandem mass Spectrometter System; Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh bệnh suy giảm miễn dịch tổ hợp xét nghiệm trong SCID.

Tang-Qua-1

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã tặng quà tập thể lãnh đạo; y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Các y bác sĩ của Bệnh viện, trong đó đích thân Giám đốc Trần Danh Cường đã đến Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện K, rồi Bệnh viện Việt Đức phối hợp với các y bác của những Bệnh viện này phẫu thuật kịp thời cứu sống cả mẹ và thai nhi giữa làn ranh sự sống mong manh...

Bệnh viện đã cung cấp bữa ăn ca cho những nhân viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 trong viện; tuyên dương con của cán bộ, công chức học giỏi; sắp tới tặng quà cho nữ cán bộ, nhân viên nhân dịp 8/3.

Trong công tác phòng chống dịch, để "ngăn" COVID-19, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã triển khai nhiều giải pháp như thiết lập khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt tất cả người vào bệnh viện, phân luồng bệnh nhân, thực hiện giãn cách khu vực khám bệnh, thiết lập phòng khám contener dành riêng khám, sàng lọc những trường hợp bệnh nhân có yếu tố dịch tễ; đồng thời Bệnh viện cũng dành riêng một khu vực để điều trị cho bệnh nhân có yếu tố dịch tễ...

150740885_899936184073971_5163515859256121302_n

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho sản phụ

Tại buổi gặp, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu của ngành y tế, chúc mừng những kết quả đáng tự hào của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và trân trọng cảm ơn những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đoàn viên công đoàn, các thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước thời gian qua.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhận định, trong những năm qua, ngành y cả nước đã luôn quyết tâm phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, có nhiều đổi mới, đạt được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

"Qua các giải pháp chống dịch hiệu quả, bạn bè quốc tế đánh giá rất cao Việt Nam, nhân dân ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên, người lao động, cán bộ, công chức của ngành y tế trong năm 2020. Năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương dù có những khó khăn nhất định nhưng vẫn đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận, nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị. Bên cạnh đó bệnh viện đã có các biện pháp chống dịch hiệu quả"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

151037644_858788411637889_1650662060080778096_n

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang ghi nhận những nỗ lực của đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành y tế. Đồng thời khẳng định  tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục với đồng hành với ngành y tế để vượt qua khó khăn, đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị Công đoàn ngành y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, cán bộ, viên chức ngành y tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ sự cám ơn và hy vọng trong thời gian tới, Tổng Lao động Việt Nam tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên ngành y tế, đặc biệt là các y, bác sĩ, người lao động chống dịch ở tuyến đầu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch  COVID-19 theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch... Xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp...

Chup-Anh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Phụ sản Trung ươn

Thứ trưởng cũng mong muốn Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa những kỹ thuật chuyên môn sâu, cao để chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa, trẻ sơ sinh non tháng ngày càng tốt hơn; Đồng thời Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa chuyên ngành sản phụ khoa...


Thái Bình
Ý kiến của bạn