Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu xử lý hàng loạt công trình xây trái phép

06-07-2022 9:36 AM | Thời sự

SKĐS - Sau phản ánh của Báo Sức khỏe & Đời sống cùng nhiều cơ quan báo chí về việc hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên hành lang an toàn giao thông, thủy lợi, đất chưa sử dụng… mà chính quyền xã chưa có phương án xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có ý kiến chỉ đạo xác minh, xử lý nội dung trên.

Theo đó, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND huyện Quảng Trạch khẩn trương kiểm tra thông tin mà báo chí đã nêu, đồng thời tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 15/7.
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu xử lý hàng loạt công trình xây trái phép - Ảnh 1.

Hàng loạt công trình trái phép liên tục được xây dựng trên hành lang an toàn giao thông, thủy lợi, đất chưa sử dụng…

Trước đó, Báo Sức khỏe & Đời sống đã có bài “Lơ là để người dân lấn chiếm đất, xây dựng trái phép, chính quyền xã sẽ xử lý ra sao?", phản ánh về việc hàng loạt công trình trái phép liên tiếp được xây dựng trên hành lang an toàn giao thông, thủy lợi, đất chưa sử dụng… tại địa bàn xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý triệt để.
Theo thống kê của UBND xã Quảng Hưng, trên địa bàn đang tồn tại gần 60 công trình xây dựng trái phép. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, có thêm khoảng 10 công trình vi phạm đã và đang được xây dựng. Các công trình kể trên đều do người dân tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất chưa có kế hoạch sử dụng, chưa được cấp sổ đỏ, trong hành lang thủy lợi và cả hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A.
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu xử lý hàng loạt công trình xây trái phép - Ảnh 2.

Tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép sẽ để lại nhiều hệ lụy.

Tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép tại địa bàn xã Quảng Hưng đã xảy ra suốt thời gian dài, diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng ngày một tăng, nhưng chính quyền địa phương không có phương án xử lý.
Thực trạng nêu trên sẽ để lại nhiều hệ lụy liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi, đền bù các diện tích đất mà người dân đã lấn chiếm, xây dựng trái phép cũng như gây mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A, thậm chí mất an ninh trật tự trên địa bàn nếu buộc phải cưỡng chế.
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu xử lý hàng loạt công trình xây trái phép - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có ý kiến chỉ đạo xác minh, xử lý sai phạm.

Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện Quảng Trạch đã có văn bản yêu cầu xã Quảng Hưng xác minh, phối hợp với các ngành có liên quan xử lý các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn giao thông, thủy lợi... theo đúng thẩm quyền.

Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH