DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch tỉnh Hà Nam: Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm
PV - 18:22 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 1/5/2021, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch trên địa bàn của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy chủ trì buổi họp.

Tính đến 17h ngày 1/5/2021, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19. Tất cả số bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Chiều 1/5/2021, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức họp trực tuyến đến các huyện, thành phố

Các lực lượng chức năng đã truy vết và cách ly những người diện F1 là 456 trường hợp. Số người thuộc diện F2 đã được điều tra, 1.559 trường hợp (các trường hợp này đang cách ly tại nhà). 

Số mẫu xét nghiệm được lấy: 1.926 mẫu. Trong đó, số mẫu dương  tính: 10. 

Với sự hỗ trợ đào tạo và tập huấn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ngành y tế Hà Nam đã triển khai 8 đội chống cơ dịch và huy động 40 cán bộ xét nghiệm.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, giám sát dịch tễ COVID-19 đối với toàn bộ các thôn mới phong tỏa (khoảng 2.903 người) và tiếp tục lấy các mẫu diện F1, F2.

Sàng lọc các trường hợp F1 có bệnh tính mãn tính, có yếu tố ngy cơ cao để có phương án chăm sóc, điều trị phù hợpị. Bổ sung 83 cán bộ vừa được tập huấn luyện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 triển khai lấy các đối tượng trên.

Triển khai công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, khu thiết lập cách ly. 

Chỉ đạo, kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn trong phòng, COVID-19 dịch vụ theo các bộ tiêu chuẩn của Bộ Y tế, hiện các cơ sở kiểm tra, chữa bệnh cơ bản đáp ứng yêu cầu cầu.

Kết luận cuộc họp trực tuyến, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo ngành y tế cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Rà soát nhanh người thuộc diện F1, F2 và phải lấy mẫu nhanh những người này.

Đối với các khu vực đang cách ly, phong tỏa phải thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe và các điều kiện cần thiết cho người dân.

PV

Tin liên quan
BV Bạch Mai tích cực, khẩn trương hoàn thiện Bệnh viện Dã chiến Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân
SKĐS - Sáng 1/5/2021, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia đã đi kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Bệnh viện Dã chiến số 2 Hà Nam. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo: Với tinh thần khẩn trương, chống dịch như chống giặc, sau 24h, Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và sẵn sàng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, diễn biến xấu.
Hà Nam ghi nhận thêm 3 ca COVID-19
SKĐS - Trao đổi qua điện thoại với PV báo Sức khỏe và Đời sống, ông Trương Thanh Phòng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam, xác nhận địa phương đã ghi nhận thêm 3 COVID-19.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm thầy thuốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
SKĐS - Trưa ngày Quốc tế Lao động 1/5, sau buổi làm việc tại BV Bạch Mai cơ sở 2 bàn về xây dựng cơ sở bệnh viện dã chiến phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, Lê Thị Thủy, cùng PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh và các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm người bệnh mắc COVID-19 của tỉnh Hà Nam đang được BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm