Chủ tịch thị trấn ở Tuyên Quang nói về việc bị đối tượng vào trụ sở chém

26-07-2022 3:24 PM | Thời sự

SKĐS - Chủ tịch UBND thị trấn Sơn Dương cho biết, nhiều thông tin xuyên tạc nói ông không trả tiền công sửa chữa cổng chào nên bị đối tượng chém, đây là thông tin sai sự thật.

Bắt giữ đối tượng đuổi chém công an ngay tại trụ sở UBNDBắt giữ đối tượng đuổi chém công an ngay tại trụ sở UBND

SKĐS - Theo clip người dân quay lại, một người người đàn ông cầm dao, đuổi chém nhiều cán bộ công an tại trụ sở UBND.

Liên quan tới vụ người đàn ông cầm dao đuổi chém người trong UBND thị trấn Sơn Dương, ngày 26/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Sơn Dương đã khởi tố, bắt tạm giam Tạ Quang Minh (33 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

Sau gần một tuần điều trị tại bệnh viện, đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của ông Lại Minh Hồng, Chủ tịch UBND thị trấn Sơn Dương đã cơ bản ổn định. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết ông vẫn phải ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để theo dõi thêm.

Nói về nguyên nhân dẫn tới sự việc, ông Hồng cho biết, sáng 20/7, UBND thị trấn thuê Tạ Quang Minh đến sửa chữa cổng chào, các bên thỏa thuận tiền công là 1 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày, Minh lên đòi tiền khi ông đang ở trụ sở UBND.

Chủ tịch thị trấn ở Tuyên Quang nói về việc bị đối tượng vào trụ sở chém - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

"Lúc đó, tôi có nói với Minh rằng, ai gọi cho chú thì chú tới đó lấy hồ sơ cho anh để anh duyệt chi trả luôn", ông Hồng nói. Ngay sau đó, Minh nổi nóng, chỉ thẳng tay vào mặt ông Hồng chửi bới rồi chạy xuống sân cầm dao để ở xe máy lên chém một nhát vào cánh tay vị chủ tịch thị trấn.

Tiếp đó, Minh còn cầm dao đi nhiều phòng ban khác để gây sự và chỉ dừng lại khi công an có mặt, khống chế.

Cũng theo ông Hồng, việc Minh gặp trực tiếp ông để đòi tiền công là sai người, vì bản thân ông không phải là người trực tiếp thuê Minh và ông cũng không thể là người cầm tiền đi trả cho Minh. Người Minh cần gặp khi đó phải là thủ quỹ, kế toán, hoặc là những người đã trực tiếp thuê và thỏa thuận tiền công với Minh.

"Tại địa phương, Minh là người có dấu hiệu thần kinh, sự việc xảy ra đối với tôi hôm đó cũng là đen đủi. Hiện nay có nhiều thông tin xuyên tạc cho rằng tôi không trả tiền công cho Minh nên mới bị chém là hoàn toàn sai sự thật. Nếu tôi là người trực tiếp thuê anh ta thì tôi sẵn sàng rút luôn tiền mặt để trả, sau đó cho vào sổ sách sau cũng được. Hoặc nếu anh ta xuống phòng kế toán cầm giấy tạm ứng hay hồ sơ thanh toán lên, tôi sẽ ký và để kế toán chi trả ngay thì đã không có sự việc đáng tiếc như vậy", ông Hồng chia sẻ thêm.

Chủ tịch thị trấn ở Tuyên Quang nói về việc bị đối tượng vào trụ sở chém - Ảnh 3.

Đối tượng Tạ Quang Minh. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Được biết, qua quá trình rà soát, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử lý nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đã bình luận xúc phạm tổ chức, cá nhân liên quan clip được chia sẻ về vụ việc một đối tượng chém vào tay một cán bộ làm việc tại trụ sở UBND thị trấn Sơn Dương, sau đó đuổi chém các cán bộ, chiến sỹ Công an.

Cụ thể, một số tài khoản Facebook như: Trần Đoàn, Vũ Điều Ninh, Toàn Ngô Chí, Nguyễn Biên, Thành Trần Hữu, Hoàng Khải, Nguyễn Danh Bằng, Miên Trần, Vuong Vuongdam, Hoang Bang, Dương Trường, Hoang Tu, Quang Phú HD, Sinh Giáp, Garage Oto Hoàng Hiệp, Tiến Tùng, Nhau Lv… có những bình luận trái chiều, có dấu hiệu xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với các chủ các tài khoản trên, yêu cầu gỡ bỏ các bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng xấu đến lực lượng công an, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chân dung đối tượng chém cán bộ ngay tại trụ sở UBNDChân dung đối tượng chém cán bộ ngay tại trụ sở UBND

SKĐS - Tối 20/7, Công an tỉnh Tuyên Quang đã chính thức thông tin về vụ việc đối tượng chém cán bộ ngay tại trụ sở UBND.


Nguyễn Lan
Ý kiến của bạn