DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khán phiên điều trần tại Thượng viện Australia
PV - 22:55 30/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự khán phiên điều trần của Thượng viện Australia.

Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan (bên phải) và Chủ tịch Hạ viện Tony Smith đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: TRỌNG ĐỨC (TTXVN)

 

Ngày 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Australia theo lời mời của Quốc hội và Chính phủ Australia, chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 2/12.

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith, Chủ tịch Thượng viện Australia Scott Ryan và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiến hành hội đàm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các doanh nghiệp của Australia đẩy mạnh đầu tư và hợp tác với phía Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.  Lãnh đạo Quốc hội hai nước cũng đã thảo luận một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông; cùng chia sẻ tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự khán phiên điều trần của Thượng viện Australia. Đây là một trong những hoạt động ngoại giao nghị viện đặc biệt mà Chủ tịch Thượng viện Australia dành cho Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

PV

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội
SKĐS - Sáng 22/7, nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội với đa số phiếu tán thành. Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, bà Ngân được bầu làm người lãnh đạo cao nhất của Quốc hội. Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV đã tuyên thệ trước Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở tân Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân?
SKĐS - Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến cho rằng, tân Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân là người trẻ trung, năng động, từng trải qua nhiều công việc của Nhà nước, địa phương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • tram huong (ynhilam@ymail.com)
    Co biet va hieu gi khong , khi du phien dieu tran quoc hoi Australia ?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm