Hà Nội

Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà các bệnh nhi ung thư

05-02-2018 9:53 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 5.2, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự chương trình “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân ung thư”.

 

Cùng tham dự chương trình có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam- Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên…

Chú tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên hỏi thăm, động viên và tặng quà bệnh nhi ung thư

Thông tin tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền  máu  Trung ương  cho biết, với vai trò là tuyến cuối của chuyên khoa Huyết học, trong những năm vừa qua số lượng người bênh đến khám và điều trị tại Viện không ngừng tăng (trung bình tăng 10 - 20%/năm). Số lượng ngươi bệnh khám trung bình 550 người/ ngày.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh cũng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc giảm quá tải bệnh viện và cải tiến quy trình khám chữa bệnh, nâng cao thái độ y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Viện đã thực hiện nhiều giải pháp trong đó: Cải tiến quy trình khám chữa bệnh từ 7 bước xuống còn 5 bước. Cải tạo bổ sung thêm 2 phòng khám (Nhi, Thalassemia), hiện tại Khoa khám bệnh có 7 phòng khám. Thực hiện tiếp đón và khám bệnh cho người bệnh từ 6h30 phút các ngày làm việc trong tuần. Đào tạo liên tục cho cán bộ nhân viên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giao tiếp thân thiện với người bệnh.

Đặc biệt, TS Bạch Quốc Khánh cho biết, từ ngày 1/3/2018, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh vào ngày thứ 7 hàng tuần.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện có gần 800 giường bệnh, nhưng số bệnh nhân đang điều trị mỗi ngày tại Viện thực tế lên tới 1.100 bệnh nhân. Rất nhiều bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa về điều trị, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng.

Năm 2017, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận từ các cá nhân, đơn vị từ thiện cho bệnh nhân. Tổng số đoàn từ thiện đã tiếp đón: 819 đoàn. Số lượt người bệnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí và quà tặng: 30.701 lượt. Hỗ trợ từ nguồn Quỹ Ngày mai tươi sáng cho 98 người bệnh. Tổng giá trị từ thiện năm 2017 gần 15 tỷ đồng.

Lắng nghe những thông tin Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động được tham dự chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này khi chỉ còn 10 ngày nữa cả nước sẽ đón Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành với bệnh nhân, chia sẻ khó khăn để các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi ung thư có niềm tin vào cuộc sống.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các cán bộ, viên chức ngành y tế có nhiều sức khỏe để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nguồn lực đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) đã ra Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới để nâng cao nhận thức, hành động, tăng nguồn lực cho ngành Y tế, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, ngành y tế nỗ lực hơn nữa trên cơ sở nguồn lực của Nhà nước đầu tư và huy động các nguồn lực khác cùng tham gia vào việc thực hiện nhiệm vụ này, đồng thời, quan tâm hơn nữa đến các bệnh nhân là trẻ em.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo tham gia chương trình đã trao 100 suất quà tới các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

 

Trong năm 2018, Chương trình Xuân yêu thương Tết cho bệnh nhân ung thư đã được khởi động vào ngày 27/1 tại Cung thiếu nhi Hà Nội, tặng quà cho 400 bệnh nhân nhi ung thư; tặng 110 suất quà cho bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh; tặng hơn 100 suất quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh… Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng cũng sẽ tổ chức 20 "Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 tháng Chạp

 

 

 

 

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH