DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng 134 danh hiệu Thầy thuốc nhân dân
Hải Yến - Trần Minh - 19:28 27/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa trao tặng 134 cán bộ y tế, bác sĩ danh hiệu Thầy thuốc nhân dân. Bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe&Đời sống vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.

Tối 27/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 cá nhân và chương trình nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh cùng với các cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành đoàn thể, các tổ chức  quốc tế và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ y tế, bác sĩ vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân năm 2017 vì đã có những đóng góp trong sự nghiệp giữ gìn và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe&Đời sống là một trong 134 người được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho TBT báo Sức khỏe&Đời sống Trần Sĩ Tuấn.

 

Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân là danh hiệu cao quý nhất của ngành y tế được xét tặng và trao 3 năm/lần. Tính đến nay, cả nước đã có hàng trăm người được trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và hàng nghìn người được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Thủ tướng  và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc 2016  cho 6 cá nhân của Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao các danh hiệu này cho 6 cá nhân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 6 cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm tôn vinh những người thầy thuốc – những người đã cống hiến hết mình để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hải Yến - Trần Minh

Tin liên quan
Tri ân các lương y nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam
SKĐS - Nhân kỉ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 26/2, đoàn cán bộ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, do GS.TS Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu, đã đến thăm và tri ân các bậc tiền bối, người thầy, có nhiều đóng góp cho nền y học Việt Nam,
Ban tuyên giáo Trung Ương chúc mừng các đơn vị, thầy thuốc trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh
SKĐS - Sáng ngày 25/2, nhân kỷ niệm lần thứ 62 ngày Thầy thuốc Việt Nam, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi thăm, làm việc tại Viện Pasteur Tp Hồ Chí Minh. Đến tham dự còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cùng một số lãnh đạo vụ, cục……
Chúc mừng 134 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
SKĐS - Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 24/2/2017, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 366/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và quyết định số 367/QĐ- CTN về việc phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe& Đời sống nằm trong số 134 người được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.
Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chợt nhớ một đêm trắng trong bệnh viện
SKĐS - Một trong những hình ảnh rất đẹp trong dịp Tết năm con Gà - Đinh Dậu vừa rồi, là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bế một trẻ sơ sinh khi bà đến thăm một bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh. Nhiều người quây quanh bà. Họ rất vui, khi các bệnh viện không chỉ tuyến tỉnh, huyện mà tuyến Trung ương cũng đã xanh - sạch - đẹp hơn trước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm