Hà Nội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng 134 danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

27-02-2017 7:28 PM | Xã hội

SKĐS - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa trao tặng 134 cán bộ y tế, bác sĩ danh hiệu Thầy thuốc nhân dân. Bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe&Đời sống vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.

Tối 27/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 cá nhân và chương trình nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh cùng với các cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành đoàn thể, các tổ chức  quốc tế và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ y tế, bác sĩ vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân năm 2017 vì đã có những đóng góp trong sự nghiệp giữ gìn và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe&Đời sống là một trong 134 người được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho TBT báo Sức khỏe&Đời sống Trần Sĩ Tuấn.

 

Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân là danh hiệu cao quý nhất của ngành y tế được xét tặng và trao 3 năm/lần. Tính đến nay, cả nước đã có hàng trăm người được trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và hàng nghìn người được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Thủ tướng  và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc 2016  cho 6 cá nhân của Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao các danh hiệu này cho 6 cá nhân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 6 cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm tôn vinh những người thầy thuốc – những người đã cống hiến hết mình để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Hải Yến - Trần Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH