DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước, Thủ tướng được giới thiệu tái cử Trung ương khóa XII
18:33 24/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo danh sách tổng hợp, có thêm hơn 60 người được đại biểu dự Đại hội Đảng XII giới thiệu, trong đó có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...

Ngày 24/1, Đại hội làm việc cả ngày tại đoàn về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XII.

Các đại biểu tiếp tục thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khoá XII; nghiên cứu danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khoá XII của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI (cả chính thức và dự khuyết).

Tiến hành ứng cử, đề cử thêm nhân sự (ngoài danh sách do Ban Chấp hành Trung ương khoá XI đề cử).

Đầu giờ buổi chiều, Đoàn Chủ tịch gửi Báo cáo tổng hợp về nhân sự ứng cử, đề cử tới các đoàn. Các đại biểu tiến hành việc xin rút ý kiến ứng cử, đề cử hoặc xin rút tên ra khỏi danh sách đề cử.

chu tich nuoc, thu tuong duoc gioi thieu tai cu trung uong khoa xii hinh 0
Ông Vũ Ngọc Hoàng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi với báo chí chiều 24/1

Ông Vũ Ngọc Hoàng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, ngoài danh sách do Ban Chấp hành Trung ương khoá XI đề cử, đến chiều nay (24/1), có khoảng hơn 60 người được các đại biểu đề cử vào danh sách giới thiệu bầu vào Trung ương khoá XII, trong đó hơn 50% không nằm trong Ban Chấp hành cũ. Có người không dự Đại hội và nhiều người quá tuổi cũng đã được giới thiệu.

Nhiều người trong BCH cũ dù trước đó không được Trung ương giới thiệu cũng được Đại hội giới thiệu như các đồng chí: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phụ trách Thành uỷ TP Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phụ trách Thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa...

“Đây chỉ là tổng hợp danh sách và dù có một người giới thiệu cũng phải ghi vào”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Vì số dư đã quá 30% như quy định nên bước tiếp theo sẽ xin ý kiến người được giới thiệu (nếu xin rút thì Đại hội quyết định), sau đó lập danh sách chính thức và Đại hội tiến hành bỏ phiếu

“Ý kiến cá nhân tôi ai xin rút thì cho rút vì mình còn nói đến chuyện phấn đấu tiến tới tranh cử nên việc này là tự nguyện, tự do của người ta. Làm sao cứ bắt giữ lại, mà ngày nay không phải là thiếu cán bộ. Hơn nữa trong Đảng xin rút có phải là “động tác giả” đâu mà là xin rút thật”, ông Hoàng nêu quan điểm và cho biết, theo quy chế, Đại hội vẫn tín nhiệm đồng chí nào đó và người đó trúng cử cũng là việc bình thường.

Về việc bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, ông Vũ Ngọc Hoàng cho biết, BCH mới sau khi được bầu ra sẽ họp phiên đầu tiên để quyết định các vấn đề này. BCH khoá XI có một kênh giới thiếu theo trách nhiệm để chuẩn bị ở giai đoạn kế thừa, còn quyết định cuối cùng là của BCH mới.

Ông Vũ Ngọc Hoàng cũng cho biết, tinh thần của Đại hội họp ở Hội trường và các Đoàn nhìn chung nhất trí cao với Đề án nhân sự của BCH Trung ương XI trình và danh sách giới thiệu của BCH Trung ương.

“Đề án nhân sự, trong đó nêu yêu cầu xây dựng BCH Trung ương, tiêu chuẩn tham gia BCH Trung ương, số lượng, cơ cấu như thế nào thì tôi chưa không thấy có ý kiến nào khác”, ông Hoàng cho biết.

Về danh sách Trung ương giới thiệu Đại hội XII bầu vào khoá mới, ông Hoàng cũng cho biết, về tổng thể có sự nhất trí cao.

“Danh sách giới thiệu của BCH Trung ương XI về các chức danh chủ chốt tôi thấy thảo luận ở Đoàn cũng nhất trí cao”, ông Vũ Ngọc Hoàng nói.

(Theo VOV)

Tin chân bài
Tắc đường lên các điểm du lịch Sa Pa, Mẫu Sơn
SKĐS - Dòng người lên Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ngắm tuyết rơi khiến lượng lớn ôtô đổ dồn về đây, gây tắc đường nhiều giờ.
Cha và mẹ của chủ cơ sở cà phê bị sát hại trong biệt thự
SKĐS - Không thấy cha mẹ của chủ cơ sở chế biến cà phê ra sân chăm sóc cây cảnh như thường ngày, người cháu rể đã mở cổng biệt thự để vào trong kiểm tra thì phát hiện hai thi thể.
Lương y “thép”
SKĐS - Người ta gọi ông như vậy bởi sau nhiều lần ngã đau tưởng như không thể gượng dậy được, song ông vẫn vững vàng hành nghề y cứu người mặc cho phong ba bão táp cuộc đời.
Hà Nội rét đậm, rét hại ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân
Do ít người bán nên giá cả các loại rau củ quả cũng tăng nhẹ lên từ 1 nghìn đồng đến 2 nghìn đồn
Hình ảnh tuyết làm đổi thay “diện mạo” của Sa Pa
Từ rạng sáng nay, tuyết đã phủ trắng thị trấn Sa Pa, đèo Ô Quý Hồ (Lào Cai)... Nhà cửa, cây cối, ô tô đậu trên đường đều có chung một màu. Du khách ngỡ ngàng trước "diện mạo" hoàn toàn mới mẻ ở nơi đây chỉ sau một đêm.
Đầu năm thăm quê Hải Thượng Lãn Ông
SKĐS - Ðầu năm 2016, có dịp về thăm quê ngoại của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Một đại danh y nổi tiếng.
Ngày làm việc thứ ba Đại hội XII của Đảng
SKĐS - Ngày 23/01, Đại hội XII của Đảng làm việc tại Hội trường. Buổi sáng, Đại hội tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XII. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
Trung ương Đảng khoá XII có 180 ủy viên chính thức
Số lượng ủy viên trung ương khoá mới vừa được các đại biểu biểu quyết thông qua chiều nay, với 180 vị trí chính thức và 20 dự khuyết.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm