DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước thăm và tặng quà Tết đồng bào nghèo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang
15:06 29/01/2013 GMT+7
Từ ngày 26 - 28 /1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và tặng quà Tết đồng bào nghèo tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.

Từ ngày 26 - 28 /1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm và tặng quà Tết đồng bào nghèo tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.

Chủ tịch nước thăm và tặng quà Tết đồng bào nghèo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi và chúc Tết nhân dân xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.
Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước đã thăm hỏi, động viên, chúc mừng năm mới và trao tặng quà Tết cho các gia đình đặc biệt khó khăn thuộc xã Khuôn Lùng và nhân dân khu vực Ðồn biên phòng 219 thuộc huyện Xín Mần, một số xã thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Tại tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch nước cũng đã trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo thuộc xã Tân Trào, huyện Sơn Dương và một số địa phương khác của tỉnh Tuyên Quang. Tính chung 2 tỉnh, tổng số quà tặng gồm có 145 con bò giống, 1.000 suất quà Tết, 500 chiếc chăn ấm và 680 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị là gần 3 tỷ đồng, từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm ủng hộ thông qua Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ VN phát động.

Ông Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN cho biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội phát động và triển khai từ năm 1999 đã thu được nhiều kết quả thiết thực, đã và đang trở thành nét đẹp trong xã hội và hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao. Nhân dịp Xuân Quý Tỵ năm 2013, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” dự kiến vận động khoảng 1.000.000 suất quà để trao tặng cho 1.000.000 hộ gia đình chính sách và gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện để vui Tết, đón xuân.

Quốc Hùng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm