DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An
19:25 23/03/2014 GMT+7
Chủ tịch nước khẳng định, sự đồng lòng chung tay của người dân là động lực quan trọng nhất để xây dựng nông thôn mới thành công.

Chiều 23/3 trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã tới thăm và tìm hiểu thực tiễn chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nghi Xuân, khảo sát tại Khu kinh tế Đông Nam thành phố Vinh và tới thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4.

Tới thăm xã Nghi Liên-một trong xã điểm xây dựng nông thôn mới nằm ở phía Bắc của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước đã dành thời gian khảo sát tại một số cánh đồng thăm một số công trình kênh mương nội đồng, thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chương ở xóm 7.

Thuộc diện hộ chính sách thương binh 1/4 nhưng ông Chương lại là gương sáng trong xây dựng nông thôn mới. Ông đã hiến gần 130m2 trị giá nửa tỷ dồng để mở rộng đường nông thôn. Chủ tịch nước cũng tới thăm gia đình ông Nguyễn Đình Định xóm 4 là nông dân sản xuất giỏi với mô hình trồng cây cảnh mang lại thu nhập cao cho gia đình, đồng thời hướng dẫn bà con cùng tham gia trồng cây cảnh góp phần nâng cao đời sống cho người dân nới đây.

Đánh giá cao việc làm hết sức ý nghĩa của từng cá nhân, Chủ tịch nước khẳng định, sự đồng lòng chung tay của người dân chính là động lực quan trọng nhất để xây dựng nông thôn mới thành công.

Làm việc với đảng bộ, chính quyền xã Nghi Liên, Chủ tịch nước hoan nghênh cách làm sáng tạo cùng việc triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó việc thực hiện tốt nguyên tắc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, do đó 70% kinh phí cùng hàng nghìn m2 đất trị giá khoảng 10 tỷ đồng đã được nhân dân tự nguyện đóng góp. Đến nay, sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới xã đạt 18/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 2%, hộ khá, giàu trên 68%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%, cở hạ tầng đường điện, trường trạm khang trang đã tạo nên bộ mặt mới của nông thôn Nghi Liên.

Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của đại diện chính quyền và người dân trong xã, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tập trung đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch cho rằng, đạt được 18/19 tiêu chí là một kết quả tích cực của một quá trình phấn đấu. Nhưng điều đáng quý trong xây dựng nông thôn mới ở Nghi Liên chính là tinh thần tự lực cao của người dân với sự chủ động đóng góp tới 70% công sức trong các công trình hạ tầng trên địa bàn xã. Chủ tịch nước mong muốn cùng với Nghi Liên, các xã của Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy thành quả, xây dựng địa phương trở thành các xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới.

“Bà con cô bác, đồng bào, đồng chí ta tiếp tục tăng cường đoàn kết, cùng nhau phấn đấu để đạt mục tiêu 20% số xã trong tỉnh đạt 2015 và 2020 chúng ta hoàn thành tối thiểu 50%. Trong quá trình này, công sức bà con đóng góp rất nhiều. Trong 3 năm tới, Đảng và Nhà nước cũng đã dành một khoản tiền để chi viện đặc biệt cho những xã khó khăn nhất, hỗ trợ thêm cho người dân ở những vùng khó khăn. Những vùng khó khăn cũng phải chạy đua với thời gian để có những kết quả giống tốt. Chúng ta làm tư tưởng giống Bác Hồ, Bác Hồ dặn chúng ta không sợ thiếu mà chỉ sợ không công bằng, không sợ nghèo mà chỉ sợ lòng dân không yên”- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 23/3, đến thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4, Chủ tịch nước thông báo một số nét về tình hình thế giới, khu vực vẫn có những diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, trong nước cũng gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta vẫn đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là tình hình an ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Biểu dương những thành tích của quân khu trong thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XI, Chủ tịch nước cho rằng để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chiến lược này, lực lượng vũ trang Quân khu 4 cần chủ động, sáng tạo trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện tốt công tác xây dựng đảng trong quân đội. Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống của quân khu đóng quân trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang quân khu 4 sẽ tiếp tục có thành công hơn nữa, góp phần giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, thành kính tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm