DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên thảo luận cấp cao Liên Hợp Quốc
H.A - 18:24 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) vào tháng 4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên thảo luận mở cấp cao về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa, giải quyết xung đột”.

Phiên thảo luận sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tại Hà Nội, theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Chương trình hoạt động trong tháng 4 của Hội đồng Bảo an LHQ có gần 30 cuộc họp cấp đại sứ, xử lý 12 vấn đề của các khu vực trên thế giới. Trong tháng 4, Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ.

H.A

(Theo MOFA)

Tin liên quan
Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc
SKĐS - Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (UN), tổ chức đóng vai trò cầu nối cho hòa bình và phát triển bền vững cho người dân thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Thông điệp tới phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
SKĐS - Trong thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Đại hội đồng LHQ Khóa 75, Thủ tướng cho rằng: "Việt Nam có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, thực tại càng cam go, thử thách, chúng ta càng cần đoàn kết, hợp tác...".
Họp Đại hội đồng Liên hợp quốc thời COVID: Không còn phiên thảo luận chung
SKĐS - Đại dịch COVID-19 làm đảo lộn gần như mọi hoạt động thông thường trên thế giới. Và họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) lần thứ 75 cũng không ngoại lệ. “Phiên thảo luận chung” năm nay không có phần thảo luận, thay vào đó, các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ gửi bài diễn văn ở dạng video được ghi hình từ trước.
[Video] Liên Hợp Quốc: Cảm ơn nhân viên tuyến đầu hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới
SKĐS - Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang gia tăng từ 30%-300% trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Việc duy trì và đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực không thể bị trì hoãn trong hoàn cảnh này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm