DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Kim Jong un lần đầu xuất hiện trước công chúng sau nhiều ngày
HY - 08:47 02/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Truyền thông Triều Tiên mới đây đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un đã xuất hiện trong một buổi lễ khánh thành của một nhà máy, thông tin này đã đánh tan mọi đồn đoán trước đó về tình hình sức khoẻ của Chủ tịch Kim Jong un.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời để dự buổi lễ quan trọng của Triều Tiên.


Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngày 2/5,  truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ lần cuối cùng ông xuất hiện tại một cuộc họp.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành một nhà máy  sản xuất phân bón Sunchon, những người có mặt tại sự kiện này đã chào đón nhiệt liệt nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11/4, thời điểm ông tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị.

Những đồn đoán về sức khoẻ của ông Kim Jong Un  xuất hiện từ đó, đặc biệt sau  khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4 nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un.

Nhiều  nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật nhưng các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên.

Theo Hàn Quốc cho biết trong năm nay, đã từng có quãng thời gian 21 ngày ông Kim Jong-un không xuất hiện trước công chúng, nên tình hình hiện nay không có gì là bất bình thường.

HY

(Theo KCNA)

Tin liên quan
Mỹ - Hàn Quốc khẳng định ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh
SKĐS - Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa chính thức lên tiếng những suy đoán về tình hình sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un, bất chấp những tin đồn ngày càng lan rộng.
Tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt nguồn từ đâu?
SKĐS - Một vài tờ báo Mỹ đăng tải thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ốm nặng. Trong khi có những ý kiến phía Hàn Quốc lại bác bỏ thông tin này.
Hàn Quốc bác tin đồn về sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un
SKĐS - Ngày 21/4, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ tin đồn nói rằng sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang gặp "nguy hiểm" sau một cuộc phẫu thuật tim.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm