DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Khánh Hòa nhận khuyết điểm trong chống dịch, siết chặt hơn các biện pháp
Tin, ảnh: Đông Hưng - 09:08 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là địa phương có cả cảng biển, cảng hàng không nội địa và quốc tế, khách khắp nơi đổ về Khánh Hòa đông đúc. Riêng những ngày nghỉ lễ vừa qua, Khánh Hòa đón khoảng hơn 100 ngàn khách.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân nhận khuyết điểm vì đã để xảy ra một số thiếu sót trong phòng, chống dịch mà Thủ tướng Chính phủ đã phê bình. Để không còn thiếu sót, lãnh đạo Khánh Hòa quyết liệt chỉ đạo siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

                 

Sẽ kiểm soát tập trung đông người và không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Khánh Hòa

Chính quyền và nhân dân ở Khánh Hòa đều phải chung tay phòng, chống dịch. Tạm dừng tất cả các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke. Không tụ tập đông người, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Thành lập nhiều đoàn kiểm tra để kiểm soát việc tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Lập hàng loạt tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng để rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Thường xuyên nhắc nhở, tùy vi phạm sẽ bị xử phạt.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến hết ngày 4/5, toàn tỉnh đang cách ly, điều trị cho 39 người nhiễm COVID-19 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay. Các bệnh nhân tập trung điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa; Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa; Trung tâm Y tế Cam Lâm; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa.

Khánh Hoà đang cách ly, theo dõi 1233 người là người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay. Các cơ sở lưu trú được phê duyệt làm điểm cách ly cũng được kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn nguy  cơ dịch bệnh lây ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
1,5% người bệnh tại TP.HCM cần tầm soát COVID-19
SKĐS - ngày 4/5/2021, theo dữ liệu khai báo y tế điện tử của người bệnh khi đến khám tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM trong ngày 4/5 cho thấy tỷ lệ người bệnh cần khám sàng lọc là 1,5%, có tăng nhẹ so với 1 tháng trước đó.
Vợ bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
SKĐS - Tối 4/5, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin về trường hợp vợ của bệnh nhân 2982 (quê Hội An, tỉnh Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội: Khả năng sẽ có ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng trong thời gian tới
SKĐS - Đây là nhận định của bà Trần Thị Nhị Hà Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội tối ngày 4/5.
Nóng: Kiểm tra phòng dịch COVID-19 giữa đêm, nhân viên nhà hàng tán loạn vì vi phạm quy định
SKĐS - Thời điểm kiểm tra, nhà hàng The King (Quận 1, TP.HCM) đang kinh doanh dịch vụ Karaoke trá hình, toàn bộ khách không tuân thủ “5K”. Đặc biệt một khách người Trung Quốc chưa hết thời gian tự cách ly.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm