Chủ tịch huyện "vi hành", đình chỉ ngay Chủ tịch xã lơ là chống dịch

07-08-2021 4:43 PM | Xã hội

SKĐS - Do không nghiêm túc trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Trụ sở HĐND-UBND xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An)
Nghệ An: Thêm 1 chủ tịch xã bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trụ sở HĐND-UBND xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Ngày 6/8/2021, Chủ tịch UBND Huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã ký quyết định số 3997/QĐ-UBND về việc "Tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Chương, Chủ tịch UBND xã Long Sơn". Theo đó, ông Nguyễn Trần Chương buộc phải tạm dừng công tác trong 15 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định.

Trước đó, sáng 4/8, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) bất ngờ kiểm tra một số điểm cách ly tập trung người từ vùng dịch về mà không thông báo trước cho chính quyền cấp xã.

Tại một điểm cách ly y tế tập trung ở xã Long Sơn, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã phát hiện nhiều vi phạm như không có người trực giám sát. 

Trong khu cách ly, các công dân đang cách ly được đi lại tự do, tiếp xúc với nhau và không đeo khẩu trang. Đặc biệt, những công dân đang cách ly còn tiếp xúc với người nhà tại cổng trường mà không hề đeo khẩu trang.

Nghệ An: Thêm 1 chủ tịch xã bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Khu cách ly Trường Tiểu học Long Sơn. Ảnh Ngọc Dũng

Chủ tịch UBND Huyện Anh Sơn đã có công văn phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Long Sơn, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từng thành viên, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 29/7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm. 

Ông Trường bị xử lý do đã cho phép một trường hợp F1 về thăm vợ con dù người này thuộc diện cách ly tập trung. Một ngày sau, kết quả xét nghiệm cho thấy F1 này dương tính với SARS-CoV-2.

Mời độc quả xem thêm video đang được quan tâm

Đánh golf "trộm" khi tỉnh giãn cách, 2 lãnh đạo Bình Định bị đình chỉ công tác.


Từ Thành
Ý kiến của bạn