Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an vào cuộc xử lý Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch COVID-19

13-05-2021 9:18 PM | Thời sự

SKĐS - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, là Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng dịch, công an TP Hà Nội cần xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. “Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định…”.

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 13/5.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) là Giám đốc Hacinco rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

"Ngay đêm ngày 12/5, TP Hà Nội  đã có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội tổ chức kiểm điểm, và hôm nay đã đình chỉ công tác ông T", Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết.

Chủ tịch UBND TP khẳng định: "Đây là biểu hiện sinh động của việc như Thủ tướng nêu là một người lơ là trước dịch. Qua kiểm đếm sơ bộ thì có gần 200 F1. Với tác động như thế, nếu F0 còn tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính, tôi đề nghị Công an TP có sự vào cuộc để xử lý hồ sơ này theo đúng quy định pháp luật".

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định, BN3634 không khai báo y tế. Hơn nữa, người này là cán bộ doanh nghiệp đi chơi golf trong giờ làm việc từ 13h30 phút ngày 11/5. "Đây là trong giờ làm việc, liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.", Chủ tịch UBND TP cho hay.

 

Quận Thanh Xuân phong tỏa nơi ở của ông N.V.T, bệnh nhân 3634, Giám đốc Hacinco tại chung cư ĐN2 Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương 

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân khử khuẩn tầng 8, khu vực sinh hoạt chung, khu vực thang máy, khu vực lễ tân của chung cư ĐN2 Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương 

6 chùm ca bệnh tại Hà Nội đã được kiểm soát

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, trên địa bàn TP Hà Nội đến nay 6 chùm ca bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP phân tích rõ, những ngày gần đây diễn biến khá phức tạp với 2 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến Thuận Thành, Bắc Ninh có 14 F0 tại 4 quận huyện với 215 F1. Đây là chùm ca bệnh phức tạp với số mắc cao, lây lan nhanh. TP đã thần tốc, truy vết, khoanh vùng dập dịch và 2 ngày nay không có ca mắc mới.

Chùm ca bệnh thứ 2 liên quan đến TP Đà Nẵng cũng diễn biến phức tạp với 2 nhánh: ở huyện Thường Tín và nhánh thứ hai đang được dư luận đặc biệt quan tâm là liên quan đến 2 vợ chồng về từ Đà Nẵng, đã có 4 F0, với số lượng 157 F1 (2 dương tính, 155 âm tính) và đang tiếp tục được truy vết. Chủ tịch UBND TP khẳng định TP đã tận dụng tốt “48 giờ vàng” để điều tra, truy vết, khoanh vùng.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP Hà Nội vào cuộc xử lý Giám đốc Hacinco theo đúng quy định pháp luật.

 

Cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 13/5.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở TP Hà Nội đang rất cao và yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát trên địa bàn mình theo chỉ đạo của Trung ương TP. “2 ca dương tính hôm qua không có khai báo y tế, nếu lực lượng chức năng đi từng nhà, không chủ quan vào cuộc quyết liệt thì sẽ khác. Phải hết sức sâu sát, tránh bỏ trống trong công việc”, ông Dũng nói.

Nêu việc có địa bàn khác đã có 5 chu kỳ lây nhiễm, Hà Nội chưa có F3 trở thành F0, Chủ tịch UBND TP cho rằng việc phân tích dự báo rất quan trọng. Chủ tịch UBND TP cho biết: “Hơn 1 tuần nay Tổ Thông tin đáp ứng nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương đã ăn ở tại UBND TP hỗ trợ Hà Nội truy vết; các chuyên gia cùng nhận định với các số liệu được báo cáo cập nhật liên tục”.

Trên bản đồ cảnh báo nguy cơ được cập nhật thường xuyên của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP cho biết, Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Thanh Trì những ngày trước liên tục ở mức nguy cơ cao, nhưng đã giảm dần nhờ vào những giải pháp phù hợp, kịp thời với từng địa bàn và được người dân ghi nhận.

Ngoài các chỉ đạo cụ thể trong các công điện, chỉ thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu các cấp đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử sắp tới: Sẵn sàng trong mọi tình huống, siết chặt quy trình, đầy đủ trang thiết bị; tăng cường quản lý nghiêm ngặt trong các khu cách ly tập trung; kiểm tra thường xuyên, đột xuất các khu cụm công nghiệp…

“Ngày bầu cử sắp đến nơi, các sở ngành, quận huyện cần rà soát, đảm bảo an toàn hệ thống chính quyền; cán bộ các cấp. Cần thiết thì xem xét tổ chức diễn tập ở các địa bàn trọng điểm”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;