Chủ tịch Hà Nội: Khẩn trương khen thưởng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân

02-08-2022 10:12 AM | Thời sự

SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan khẩn trương có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ PCCC đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nhân dân trong vụ hỏa hoạn tại quán karaoke.

Nghẹn lòng trước gia cảnh éo le của đội trưởng cứu nạn hy sinh vụ cháy quán karaoke ở Hà NộiNghẹn lòng trước gia cảnh éo le của đội trưởng cứu nạn hy sinh vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội

SKĐS - “Quân lên 4 tuổi đã mất bố, giờ hai con trai của nó cũng mồ côi cha, đau đớn quá”, mẹ của Trung tá Đặng Anh Quân – Đội trưởng đội PCCC và Cứu hộ cứu nạn (Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) khóc nghẹn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo vụ cháy quán karaoke xảy ra trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Văn bản nêu rõ, vào hồi hơn 13h chiều 1/8/2022, nhận tin có cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, Trung tâm chỉ huy Công an TP. Hà Nội đã điều động đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Quá trình tham gia chữa cháy, có 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC thuộc đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh.

Nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã phân công ngay Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn, Giám đốc Công an thành phố và các đồng chí lãnh đạo quận Cầu Giấy đến hiện trường để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, xử lý các bước tiếp theo đối với các đồng chí Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch Hà Nội: Khẩn trương khen thưởng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân - Ảnh 2.

Các chiến sĩ PCCC&CNCH tiếp cận vụ hỏa hoạn tại quán karaoke.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, giao Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thăm hỏi, động viên, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và gia đình; phối hợp thực hiện nghi thức tang lễ theo quy định.

Giao Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố phối hợp với Công an khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND thành phố có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.

Tối 1/8, tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, cùng với việc khẩn trương chuẩn bị các công tác lo hậu sự và chính sách cho các chiến sĩ hy sinh, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an thành phố gồm: Đại tá Trần Ngọc Dương, Đại tá Dương Đức Hải và Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố đã tới nhà tang lễ chia sẻ những đau thương mất mát với gia đình Trung tá Đặng Anh Quân, Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhất Nguyễn Đình Phúc.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Danh tính và nguyên nhân khiến 3 chiến sĩ PCCC cứu hỏa ở quán karaoke hy sinh.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH