Hà Nội

Chủ tịch Bắc Giang: 21/6 cơ bản khống chế được dịch, hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới

16-06-2021 10:15 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa gửi thông điệp dự báo tình hình dịch bệnh COVID -19 trong những ngày sắp tới.

Theo đó, ông Lê Ánh Dương cho hay: “Tỉnh Bắc Giang sau hơn 1 tháng chống dịch COVID-19 đã đạt được bước tiến quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư, và trong các khi cách ly tập trung. Chúng ta đang tập trung đợt tiến công để từ nay đến hết 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới”.

 Ông Lê Ánh Dương Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang 

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, từ nay đến ngày 21/6 dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do tỉnh đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với các khu cách ly.

Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang hiện đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14000 trường hợp F1. Do đó, theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Tuy nhiên, ông Dương cho rằng, Bắc Giang sẽ phải chứng kiến điều này trong tuần tới. Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt thì sau đó, chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Bắc Giang sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 15/6 toàn tỉnh có  1.119 bệnh nhân COVID -19 được ra viện. Riêng ngày 15/6 toàn tỉnh có 131 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh được ra viện. 

Theo nhận định tình hình điều trị bệnh nhân COVID -19  cũng đang tốt lên. Trong số bệnh nhân đang điều trị trên địa bàn tỉnh có 1.966 bệnh nhân nhẹ. Đặc biệt, có 218 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 273 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn