DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch An Giang, công khai kịp thời thông tin dịch bệnh, không che giấu dịch
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, người dân không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Địa phương công khai kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trên tinh thần không che giấu dịch.

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép sau đó được phát hiện và cách ly ngay, UBND tỉnh An Giang đã có cuộc họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, yêu cầu các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch ở biên giới phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, các cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc với người nhập cảnh phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, khử khuẩn. Đồng thời, ngành y tế phải thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng này để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Đối với hàng hóa nhập khẩu qua các Cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch về vận chuyển hàng hóa. Thực hiện nghiêm việc đóng cửa các Cửa khẩu, không thông quan hàng hóa sau 18h hàng ngày.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang chủ trì cuộc họp 

Về đảm bảo lực lượng cho các chốt phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Biên phòng chủ trì cùng Quân sự và Công an xây dựng lực lượng dự phòng để sẵn sàng thay thế cho lực lượng tuyến đầu nhằm đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch, trong đó lực lượng Biên phòng là nòng cốt. Các xã, phường các huyện biên giới cần chú trọng xây dựng lực lượng tình nguyện để cùng tham gia trong phòng, chống dịch.

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5K  và không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Đồng thời, công khai kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trên tinh thần không che giấu dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ và Biên phòng nên có sự thống nhất trong việc quy định đối tượng người nhập cảnh…

 Sáng ngày 16/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp F1 của 2 trường hợp nhập cảnh trái phép nghi ngờ mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

 

P.T-T.C (Cổng thông tin tỉnh An Giang)

Tin liên quan
12 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép ở An Giang đều âm tính lần 1
SKĐS - Hai ca nhập cảnh trái phép tại An Giang được phát hiện mắc COVID-19, sau đó đã được phát hiện và đưa vào cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm 12 F1 liên quan đều âm tính với SARS- CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm