Chủ shop online mạo danh trưởng khoa Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

21-09-2023 14:36 | Pháp luật

SKĐS - Mạo danh là trưởng khoa chấn thương và hồi phục Bệnh viện Bạch Mai, N.Q.T. (24 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) đã đăng bài lên Facebook, kêu gọi người dân ủng hộ các nạn nhân vụ cháy nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, đơn vị đã rà soát và phát hiện tài khoản mạng xã hội có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng làm rõ chủ tài khoản trên là N.Q.T - chủ shop kinh doanh giày dép trên mạng xã hội. Với mục đích "câu like" bán hàng, T. sử dụng tài khoản "Hoài Thu" lập nhóm "Hóng biến cháy lớn tại chung cư mini Khương Hạ - Hà Nội" và đăng tải các bài viết, thông tin liên quan đến vụ cháy trên.

Chủ shop online mạo danh trưởng khoa tại Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

N.Q.T. tại cơ quan công an (ảnh Minh Anh).

Khoảng 22h ngày 14/9, T. thấy trong nhóm trên có bài đăng liên quan đến việc kêu gọi ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy. Người đăng bài viết đã để lại số tài khoản và thông tin liên lạc để mọi người có thể liên hệ.

Thấy có thể lợi dụng việc này để mọi người trong nhóm quyên góp tiền vào tài khoản của mình rồi chiếm đoạt, nên T. đã sao chép bài viết.

Ngoài ra. T. cũng lên mạng xã hội lấy hình ảnh một người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng đặt ảnh đại diện cho tài khoản Facebook "Hoài Thu", và dùng tài khoản này đăng bài kêu gọi từ thiện đã được chỉnh sửa thành số tài khoản của mình. Trong bài đăng, T. còn mạo danh là "trưởng khoa chấn thương và hồi phục Bệnh viện Bạch Mai".

Đến ngày 16/9, vợ của T. truy cập vào Facebook, thấy chồng giả mạo bác sĩ để kêu gọi từ thiện, biết là vi phạm pháp luật nên đã xóa bài đăng.

Sau khi đăng bài, T. cũng chưa nhận được bất kỳ khoản tiền ủng hộ nào.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân khi quyên góp, ủng hộ từ thiện phải xem xét mức độ uy tín của tổ chức, cá nhân đứng ra kêu gọi từ thiện, tránh trở thành nạn nhân của các kẻ xấu lợi dụng để trục lợi.

Xem thêm video được quan tâm:

Hình ảnh bà Phương Hằng tại phiên yòa: bình tĩnh nói to, rõ ràng, thỉnh thoảng cười nhẹ | SKĐSĐan Tâm
Ý kiến của bạn