DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ quan với bệnh suy tĩnh mạch người đàn ông hối hận vì biến chứng loét chân
Nhị Vũ - 19:00 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Bùi Văn H. 69 tuổi trú tại Đông Mai – Quảng Yên – Quảng Ninh nhập viện với vết lở loét vùng cẳng chân do suy tĩnh mạch gây ra. Ông H. cho biết ông có hiện tượng đau tức chân nhiều năm nay, đã đi khám và phát hiện suy giãn tĩnh mạch.

Nhưng ông không điều trị gì cả. Chỉ đến thời gian gần đây tình trạng đau, tức chân nhiều, chân nổi nhiều gân vằn và xuất hiện viêm loét vùng cẳng chân ông mới vội vàng nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để điều trị.

Ông Bùi Văn H. 69 tuổi trú tại Đông Mai – Quảng Yên – Quảng Ninh nhập viện với vết lở loét vùng cẳng chân do suy tĩnh mạch gây ra. Ông H. cho biết ông có hiện tượng đau tức chân nhiều năm nay, đã đi khám và phát hiện suy gián tĩnh mạch. Nhưng ông không điều trị gì cả. Chỉ đến thời gian gần đây tình trạng đau, tức chân nhiều, chân nổi nhiều gân vằn và xuất hiện viêm loét vùng cẳng chân ông mới vội vàng nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để điều trị.

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán ông H. bị viêm loét da cẳng chân biến chứng do suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới (giai đoạn C5). Người bệnh đã được tiến hành điều trị ngoại khoa bằng Lazer, Muller bóc bỏ tĩnh mạch giãn và kết hợp với điều trị nội khoa để điều trị vết loét cẳng chân.

Bàn chân bi loét do biến chứng của suy giãn tĩnh mạch

Cũng theo bác sĩ đối với trường hợp của bệnh H. nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ biến biến thành giai đoạn nặng hơn giai đoạn C6 nguy cơ sẽ hoại tử da phần cẳng chân của người bệnh hoặc có thể dẫn đến nguy cơ lớn hơn là huyết khối tĩnh mạch sâu, huyết khối động mạch phổi, nhồi máu não

Theo các bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, suy giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến, tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao, nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt dễ dẫn đến viêm loét nhiễm khuẩn da vùng cẳng bàn chân ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện cũng khuyến cáo người dân nếu xuất hiện các dấu hiệu: đau tức chân nhiều, cảm giác đau tức tăng khi vận động, chuột rút khi về đêm và nồi gân to vằn vện dưới da… người dân cần đến các cơ sở chuyên sâu về mạch máu đề khám và điều trị. Không nên bỏ qua các triệu chứng hay tự điều trị tại nhà vì sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn và gây khó khăn cho điều trị.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Khỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch mà không cần mổ mở, ra viện chỉ sau 1 ngày
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch ở chi dưới là căn bệnh gây khá nhiều biến chứng, có thể gây ra tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.
Lưu ý gì khi dùng thuốc suy giãn tĩnh mạch
SKĐS - Mẹ em hay bị sưng phù ở chân, đi lại nặng nề, em đưa mẹ đi khám được chẩn đoán là suy tĩnh mạch, bác sĩ cho thuốc daflon về uống.
Tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới
SKĐS - Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới có cơ hội được điều trị hiệu quả căn bệnh này và có thể vận động bình thường được ngay sau khi được bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm