DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ quan bệnh tiêu hóa là gián tiếp tiếp tay cho ung thư
13:00 28/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vì không ý thức đúng mức độ nguy hiểm nên nhiều người thờ ơ trước các bệnh lý tiêu hóa, tạo ra kẽ hở để mầm mống ung thư phát triển. Trang bị thêm kiến thức từ chuyên gia để ngăn bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư là việc làm cấp thiết.

Ung thư tiêu hóa - nỗi lo sợ lớn của người bệnh

Trong số các loại ung thư thì ung thư tiêu hóa đang có xu hướng tăng cao chạm ngưỡng báo động đỏ. Theo số liệu của Hiệp hội Ung thư Việt Nam: nước ta nằm trong top 20 quốc gia có tỷ lệ bị bệnh ung thư dạ dày cao nhất. Mỗi năm, Việt Nam xuất hiện thêm 17.500 bệnh nhân ung thư dạ dày và gần 15.000 người mắc ung thư đại tràng mới.

Không chỉ vậy, ung thư tiêu hóa còn là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu trên thế giới. Dựa trên thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh ung thư dạ dày và đại tràng thuộc top 5 bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, ở cả nam giới và nữ giới.

(Ảnh minh họa)

Khi nào thì bệnh tiêu hóa biến chứng thành ung thư?

Các bệnh lý tiêu hóa thông thường không được điều trị kịp thời có thể sẽ châm ngòi cho bệnh nan y phát triển. Theo số liệu: có trên 35% bệnh nhân ung thư biểu mô dạ dày xuất phát từ vi khuẩn HP. Polyp cũng chiếm 50% nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng. 12% số bệnh nhân mắc viêm dạ dày mạn tính thể teo và bệnh thiếu máu Biermer mạn tính gặp biến chứng ung thư.

Polyp là một trong những nguyên nhân gây ung thư đường tiêu hóa (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Hằng - Chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Nguyên trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện E chia sẻ: “Nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư đó là không có biện pháp ngăn chặn kịp thời và đúng cách. Người bệnh thường chỉ đi khám khi các triệu chứng rõ ràng, lúc này bệnh đã ở giai đoạn muộn”.

Biện pháp đẩy lùi hiểm họa ung thư từ bệnh tiêu hóa

Theo các chuyên gia để chặn đứng nguy cơ biến chứng ung thư từ bệnh tiêu hóa người bệnh cần: Phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Để có thể “bắt bệnh từ trong trứng nước” mỗi người nên rèn luyện thói quen đi thăm khám sức khỏe định kỳ nhất là người có tiền sử gia đình mắc ung thư tiêu hóa. Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường như: đau thượng vị, nôn ói, nóng rát căng chướng vùng bụng, đi ngoài phân đen,... người bệnh cần thăm khám để xác định chính xác bệnh lý. Bên cạnh đó, khi phát hiện bệnh cần được điều trị và theo dõi từ các bác sĩ giỏi chuyên môn, cơ sở y tế uy tín. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ được chỉ định, xây dựng lối sống lành mạnh giúp ngăn ngừa biến chứng xấu.

Thu Cúc ứng dụng công nghệ nội soi NBI 5P hiện đại hàng đầu thế giới với khả năng chỉ điểm ung thư tiêu hóa từ giai đoạn rất sớm

Để giúp người dân có thêm kiến thức về bệnh tiêu hóa, cách nhận biết các dấu hiệu bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư từ kênh chính thống - trực tiếp với chuyên gia, Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức buổi Tư vấn miễn phí “Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư”, diễn ra vào ngày 30/10/2020 tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, khách tham gia sẽ được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng - Chuyên khoa Tiêu hóa Hệ thống Y tế Thu Cúc. Bác sĩ Hằng nguyên là Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện E, đến nay bác sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hóa.

Ngoài ra, người dân còn được tiếp cận với các thiết bị hiện đại hàng đầu trong chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa như: Công nghệ nội soi NBI 5P phát hiện ung thư từ rất sớm nhờ khả năng phát dải tần hẹp NBI và phòng đại hình ảnh hơn 100 lần, Máy chụp cộng hưởng từ MRI nguyên lý H2, Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính MSCT đa cắt lớp, Xét nghiệm vi khuẩn HP dạ dày kháng thuốc,...

Bên cạnh cập nhật kiến thức phòng tránh ung thư từ bệnh tiêu hóa, tất các khách tham dự buổi tư vấn còn được nhiều quyền lợi:

- Miễn phí tham gia

- Miễn phí khám với Chuyên gia tiêu hóa Nguyễn Thị Hằng sau buổi tư vấn ngày 30/10

- Tặng 35% chi phí nội soi dạ dày - đại tràng với công nghệ hiện đại tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Chi tiết vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc xem thêm tại đây

Đăng ký tham gia buổi tư vấn
“Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư” cùng chuyên gia hàng đầu
Đăng ký
*Cam kết bảo mật thông tin
Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm