Chú lùi xe bất cẩn tông cháu tử vong

01-01-2015 6:12 PM | Thời sự

Trong lúc lùi xe hơi, người chú bất cẩn không quan sát phía sau đã tông trúng cháu ruột của mình. Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên không qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ BS Nguyễn Văn Nghĩa, khoa Cấp cứu lưu, bệnh viện Quân y 175, cho biết, ngày 30/12, tại đây tiếp nhận một trường hợp gặp tai nạn rất thương tâm do sự sơ ý của người lớn. Bệnh nhi là cháu N.B.Q. (2 tuổi, ngụ tại TPHCM) được bệnh viện tuyến quận chuyển đến khoa Cấp cứu bệnh viện 175 trong tình trạng đã ngưng tuần hoàn và hô hấp.

Khoa Cấp cứu lưu, nơi bệnh nhi xấu số được chuyển đến
Khoa Cấp cứu lưu, nơi bệnh nhi xấu số được chuyển đến

Khai thác bệnh sử từ gia đình ghi nhận, buổi sáng trước khi xảy ra tai nạn, bé Q. được người chú ruột chuẩn bị dùng xe hơi đưa đi chơi. Tuy nhiên, khi lùi xe từ trong nhà ra, người chú bất cẩn thiếu quan sát nên đã tông trúng bé Q. đang đứng chờ.

Qua thăm khám lâm sàng bác sĩ xác định, cháu bé bị chấn thương cánh chậu trái, vùng đầu mặt bầm tím. Theo BS Nghĩa: “Chúng tôi đã tiến hành đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp, tuy nhiên khi ống nội khí quản được đưa vào thì máu từ trong cơ thể của bệnh nhi trào ngược ra ngoài. Nhiều khả năng cháu đã bị dập phổi và các cơ quan nội tạng”.

Nỗ lực cấp cứu của y bác sĩ đã không mang lại kết quả, thi thể bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự. Thông tin từ Đại tá Dương Văn Thanh, Phó chủ nhiệm chính trị, bệnh viện cho biết. Cuối năm 2013, bệnh viện cũng đã cấp cứu một vụ tai nạn tương tự, người cha trong lúc lùi xe đã cán lên bé trai đang bò chơi dưới gầm.

Bên cạnh sự chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình, Đại tá Dương Văn Thanh khuyến cáo các bậc phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến con em mình. Trong những tình huống lái xe cần phải chú ý quan sát để tránh những vụ tai nạn thương tâm tương tự có thể xảy ra.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH