DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 1 và mưa lớn diện rộng
Bình An - 14:08 13/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó bão số 1-2020.

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Nuri và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 1 năm 2020 của Việt Nam. Đến 4h 13/6, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Đông Bắc; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo, đến 4h ngày 14/6, tâm bão nằm ngay trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc); sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12; sóng biển cao 3-5,5m; biển động rất mạnh…

Trong 24 giờ tới, bão số 1 chưa có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Hà Nội và các nơi khác thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành triển khai thực hiện việc thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của bão, thông tin, thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là phía Đông kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông, từ vĩ tuyến 16,0 đến 22,0 độ Vĩ Bắc và sẽ được cập nhật trong các bản tin tiếp theo của cơ quan dự báo. Các đơn vị chức năng tổ chức kiểm đếm và duy trì liên lạc thường xuyên với tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão; sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục dự báo kịp thời, chính xác vùng ảnh hưởng của bão để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó.

Bộ Ngoại giao chủ động liên hệ với các quốc gia và vùng lãnh thổ liên quan tạo điều kiện cho tàu thuyền, ngư dân vào trú tránh bão khi có nhu cầu; các bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo, triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Bình An

Tin liên quan
5 người chết, nhiều người bị thương trong tai nạn kinh hoàng ở Đắk Nông sáng nay
SKĐS - Sáng nay (khoảng 7 giờ) trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người tử vong và nhiều người bị thương. Vụ tai nạn khiến hàng loạt tiểu thương ở chợ bàng hoàng, những người bị thương nặng đang được tận tình cứu chữa.
Tăng cường các hoạt động phòng, chống ma túy
SKĐS - Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường triển khai các hoạt động trong Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất về ATTP
SKĐS - Đây là một trong những nội dung được các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thảo luận và thống nhất tại cuộc họp mới đây.
Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách
SKĐS - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, ngày 13/6, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước năm 2019, tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2020; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm