Chủ động phòng bệnh hô hấp thường gặp trong mùa thu đông

18-10-2023 15:57 | Y học 360

Thời điểm giao mùa thu đông, nhiệt độ hạ thấp tạo điều kiện cho nhiều loại virus hô hấp phát triển, làm gia tăng các bệnh nhiễm trùng hô hấp. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sớm, tránh các nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Mới đây, tại Hội nghị Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu Cổ tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, các chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh phổ biến thường gặp trong tai mũi họng và hô hấp như bệnh lý về mũi xoang, cúm, viêm mũi họng,... Bởi tình trạng ô nhiễm môi trường, sự thay đổi thời tiết thất thường,... Nhất là trong mùa thu đông, nhiệt độ ẩm lạnh, có thể làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập và gây bệnh về hô hấp. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời, các bệnh hô hấp này sẽ dẫn tới biến chứng như viêm phổi, viêm phế quản,... Vì vậy, người dân cần chủ động phòng bệnh hô hấp, có các cách vệ sinh phù hợp và khoa học.

Chủ động phòng bệnh hô hấp thường gặp trong mùa thu đông - Ảnh 1.

Theo chuyên gia, hầu hết các bệnh về nhiễm trùng hô hấp trên hiện nay là do virus gây ra. Tuy nhiên, các loại thuốc kháng sinh và chất sát khuẩn thông thường không tiêu diệt được virus, có thể khiến bệnh kéo dài, gây biến chứng nguy hiểm và khả năng lây lan cộng đồng cao, trở thành đại dịch như Cúm A, SARs, Covid-19...

Bên cạnh đó, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh, người dân thường tự ý tới hiệu thuốc mua thuốc mà không thăm khám trước đó, hoặc mua thuốc theo sự mách bảo của người khác, có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng,

Theo Dược sĩ Nguyễn Bá Nghĩa - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Innocare: "Tại nước ta, theo số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là quốc gia được xếp vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Cụ thể, chỉ trong giai đoạn từ năm 2009 cho đến 2017, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỷ lệ lên đến 91%. Điều này đã góp phần gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh, thời gian điều trị kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe và cả về mặt kinh tế."

Chủ động phòng bệnh hô hấp thường gặp trong mùa thu đông - Ảnh 2.

Vì vậy, để tránh nhiễm các virus gây bệnh hô hấp và tai mũi họng, cần có giải pháp hỗ trợ phòng bệnh mới, nhằm hạn chế tình trạng kháng thuốc kháng sinh, đem lại hiệu quả và lợi ích cho người bệnh.

Trong đó, nano bạc chuẩn hóa TSN là nano bạc chuẩn hóa được điều chỉnh bằng acid tannic cho hạt kích thước 10-30nm có hoạt tính sinh học cao. Còn sanicompound là phức hệ từ chelat kẽm và đồng theo tỷ lệ vàng. Hai vi chất thiết yếu này trong cơ thẻ khi được phối hợp với nhau sẽ giúp hỗ trợ gia tăng hiệu quả kháng khuẩn.

Công nghệ sát trùng thế hệ mới TSN và sanicompound đã được Innocare phát triển và ứng dụng trong các chế phẩm PlasmaKare, có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm họng - miệng.

"Chúng tôi nghiên cứu và phát triển các chế phẩm hỗ trợ sát trùng thế hệ mới hy vọng đem lại lợi ích tới cộng đồng, góp phần giúp hỗ trợ phòng viêm nhiễm họng và miệng. Vì vậy, vừa qua, với mong muốn tiếp cận với các chuyên gia nước ngoài và trong khu vực, lan tỏa các sản phẩm thuần công nghệ Việt vươn tới thế giới, Innocare chúng tôi đã vinh dự tham gia Hội nghị Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu Cổ Đông Nam Á. Với niềm tự hào dân tộc, chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến và phát triển các sản phẩm thương hiệu Việt, mang tới giá trị thiết thực cho cộng đồng xã hội", anh Nghĩa chia sẻ.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH dược phẩm Innocare

Website: https://plasmakare.vn/

Hotline: 0976 648 102PV
Ý kiến của bạn