Theo đó, tổ chức tuyên truyền thường xuyên, cập nhật về tác hại của việc buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu tới sức khỏe người dân và cộng đồng.
Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch cúm A/H7N9 và A/H5N1 ở trong nước và các nước xung quanh; nguy cơ lây lan, tác hại của các loại cúm gia cầm, cách phòng ngừa cúm gia cầm (như: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; thịt gia cầm phải được nấu chín; không tiếp xúc với thịt gia cầm bị bệnh và chết; đeo khẩu trang và găng tay khi phải tiếp xúc trực tiếp với gia cầm có nguy cơ bị cúm) để người dân không hoang mang, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm A/H7N9 và A/H5N1 từ cúm gia cầm…
PV