Chris Rock mắc COVID-19, kêu gọi mọi người hãy đi tiêm vaccine

20-09-2021 5:11 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Diễn viên nổi tiếng người Mỹ Chris Rock, ngày 20/9 tiết lộ rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đồng thời thúc giục những người khác tiêm phòng virus này.

Chris Rock mắc COVID-19, kêu gọi mọi người hãy đi tiêm vaccine - Ảnh 1.

Chris Rock cho biết mình đã mắc COVID-19

Trên tài khoản Twitter, Chris Rock viết: "Này các bạn, tôi vừa phát hiện ra mình mắc bệnh COVID, hãy tin tôi nếu bạn không muốn điều này: Hãy tiêm phòng".

Trước đó, trong một tập của "The Tonight Show" phát vào tháng 5 vừa qua, Rock nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon rằng mình được quyền lợi tiêm vaccine Johnson & Johnson, xong đùa rằng đã "sử dụng trạng thái ngôi sao của mình" để từ chối tiêm phòng.

Các chuyên gia y tế cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể nhiễm COVID-19 nhưng được chủng ngừa sẽ giảm đáng kể nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Trên thực tế, những người không được tiêm vaccine COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần và gấp 10 lần khả năng nhập viện so với những người đã tiêm chủng, theo một nghiên cứu được công bố vào đầu tháng này của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Cuộc gọi từ ICU Hà Anh (Theo CNN)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH