DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chốt các địa điểm tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31
Thành Trung - 20:05 27/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021.

Theo Quyết định trên, SEA Games 31 sẽ tổ chức với 40 môn trên tổng số 526 nội dung thi đấu, trong đó có 256 nội dung dành cho nam, 232 nội dung dành cho nữ và 38 nội dung hỗn hợp. Điền kinh là môn thể thao có nhiều nội dung thi đấu nhất tại Đại hội (47 nội dung), tiếp đó là môn Bơi với 40 nội dung thi đấu,... Quyết định cũng công bố danh sách các địa điểm thi đấu chính thức tổ chức các môn tại SEA Games 31. Theo đó, Hà Nội là địa điểm thi đấu chính tại SEA Games 31 với 10 địa điểm thi đấu, bao gồm: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (sẽ tổ chức thi đấu môn Điền kinh); Cung thể thao Quần ngựa (môn Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Thể dục Aerobic; Trung tâm HLTT quốc gia Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức thi đấu của 2 môn Bắn súng và môn Bắn cung; Cung Điền kinh trong nhà tổ chức môn Đấu kiếm .

 

Điền kinh Việt nam cố gắng duy trì thành tích đứng đầu tại Sea Games

 

Môn Taekwondo sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Tây Hồ, trong khi đó môn Judo và môn Kurash sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Hoài Đức; Nhà thi đấu Cầu giấy là địa điểm tổ chức môn Wushu; Pencak Silat sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm.

Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ là địa điểm thi đấu môn Vật (cổ điển và tự do); Môn võ Vovinam sẽ tổ chức tại Nhà thi đấu Sóc Sơn; Nhà thi đấu Long Biên sẽ diễn ra cuộc tranh tài của các VĐV ở môn Khiêu vũ thể thao và Nhà thi đấu Đan Phượng sẽ tổ chức môn Jujitsu.

Cung thể thao dưới nước, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm thi đấu môn Bơi, Nhảy cầu và Lặn; Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội sẽ tổ chức 3 môn thể thao là Cử tạ, Thể hình, Pentanque . Môn Billiard sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Hà Đông.

Ở Nhà thi đấu Hoàng Mai sẽ diễn ra môn Cầu mây và Bóng rổ sẽ thi đấu tại Nhà thi đấu Thanh Trì; Môn Bowling sẽ diễn ra tại Royal City và môn Thể thao điện tử tranh tài tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Riêng môn Bóng đá nam sẽ diễn ra ở 3 địa điểm là Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và ở 2 tỉnh Nam Định, Phú Thọ.

Tại các địa phương, tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức các môn Xe đạp đường trường, Xe đạp địa hình; Tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức bộ môn Boxing, Kickboxing, Quần vợt, Bóng ném trong nhà. Bộ môn Karate được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức bộ môn Muay, Golf. Các bộ môn Triathlon và Duathlon (3 môn phối hợp), Bóng đá nữ, Bóng chuyền, Bóng ném bãi biển, Cờ vua, Cờ tướng sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Các môn Rowing, Canoeing, Keyak sẽ được tổ chức tại Hải Phòng và tỉnh Hải Dương tổ chức môn Bóng bàn, tỉnh Bắc Giang tổ chức môn Cầu lông.

Đáng chú ý, ở môn điền kinh, có tới 47 nội dung thi đấu, trong đó có 23 nội dung của nam, 23 nội dung của nữ, 1 nội dung hỗn hợp. Ở môn thể dục dụng cụ, tổng cộng là 14 nội dung thi đấu, trong đó có 8 nội dung cho nam và 6 nội dung cho nữ.

Thành Trung

Tin liên quan
Hy vọng nào cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31?
SKĐS - Không có gì để nghi ngờ, một khi Việt Nam đóng vai trò chủ nhà thì nhiệm vụ chung của cả 2 đội tuyển U22 nam và ĐTQG nữ đều sẽ là bảo vệ ngôi vô địch, dù thành phần tham dự SEA Games 30 và 31 có thể rất khác nhau (đặc biệt ở môn bóng đá nam). Vậy đâu là căn cứ để đưa ra đánh giá về mục tiêu ấy?
SEA GAMES 31 trọng tâm của thể thao Việt Nam
SKĐS - Trong năm 2021 hứa hẹn nhiều điều khác biệt so với những năm trước đó, SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam có quyền đăng cai Ðại hội Thể thao Ðông Nam Á.
Tiến tới SEA Games 31: Việt Nam sẽ ở vị thế khác
SKĐS - Năm 2021, khi SEA Games lần thứ 31 sẽ trở lại Việt Nam, nước chủ nhà có một vị thế hoàn toàn khác.
Hà Nội đặt mục tiêu cao tại SEA Games 31
SKĐS - Trong những năm qua, Hà Nội luôn là cái nôi trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao và là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về sự phát triển của TDTT. Với trọng trách của Thủ đô, Hà Nội đã xác định phấn đấu đóng góp trên 30% thành tích trong tổng số HCV của quốc gia tại SEA Games 31.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm