Chồng yếu sinh lý vì sao?

17-07-2015 10:32 AM | Y học 360

SKĐS - Tôi 46 tuổi, thời gian gần đây quan hệ vợ chồng không được thường xuyên và chất lượng thì giảm rõ rệt.

Tôi 46 tuổi, thời gian gần đây quan hệ vợ chồng không được thường xuyên và chất lượng thì giảm rõ rệt. Tôi đọc báo thấy đó là hiện tượng yếu sinh lý. Tôi đã khuyên chồng đi khám nhưng anh ấy e ngại. Vậy xin hỏi nguyên nhân và có thể làm gì để cải thiện tình trạng trên?

Bạn đọc xin giấu tên

Yếu sinh lý hay còn gọi là rối loạn cương dương là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp, do đó không làm thỏa mãn được bạn tình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, trong đó tuổi tác ảnh hưởng rất lớn, tuổi càng cao thì càng dễ bị yếu sinh lý (số người yếu sinh lý ở tuổi 70 gấp đôi tuổi 40). Hoặc do nam giới mắc các bệnh mạn tính như: suy thận, suy gan, bệnh thần kinh... đặc biệt là bệnh đái tháo đường. Những người đã từng phẫu thuật cột sống, vùng chậu, tuyến tiền liệt,... cũng có khả năng bị yếu sinh lý. Những người bị chấn thương đầu, cột sống, vùng sinh dục,... có nguy cơ bị yếu sinh lý. Ngoài ra, khi dùng dược phẩm như thuốc an thần, thuốc dạ dày hoặc hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều cũng rất dễ mắc chứng yếu sinh lý. Ở một số trường hợp, yếu sinh lý cũng thường xảy ra ở những người bị stress, căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức... Quá trình này kéo dài có thể dẫn đến rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

Do thư bạn kể không đầy đủ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân, trước hết vợ chồng bạn cần áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biêt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp dương vật cương cứng nhanh hơn. Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm khả năng mắc chứng yếu sinh lý, không làm việc quá sức và không lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... sẽ rất dễ gây bệnh yếu sinh lý.

Nếu tình trạng không được cải thiện, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được tư vấn cụ thể.

BS. Nguyễn Văn Tuấn

 

 


Ý kiến của bạn