Chồng sản phụ bị cây đâm thủng bụng viết thư cảm ơn bác sĩ

11-03-2023 2:34 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Cảm động trước tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, anh Triệu Văn Y - chồng của sản phụ đã viết thư bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên.

Khoảng 16 giờ chiều ngày 3/3 vừa qua, sản phụ Lý Thị Thủy (xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đang mang thai ở tuần thứ 36, trong lúc lên đồi tìm măng, không may bị ngã trượt rơi xuống từ taluy cao khoảng 6m, bị cây chọc vào bụng sâu khoảng 8cm.

Người nhà đã kịp thời phát hiện và nhanh chóng đưa sản phụ đến Trạm y tế xã Động Quan sơ cứu. Sau đó, sản phụ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lục Yên cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã kích hoạt báo động đỏ sẵn sàng tiếp nhận người bệnh. Đến 17 giờ 50 phút cùng ngày, sản phụ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng đau bụng từng cơn, nhịp thở nhanh và thành bụng có 1 vết thương rách chảy nhiều máu.

Chồng sản phụ 36 tuần bị cây đâm thủng bụng viết thư cảm ơn bác sĩ - Ảnh 1.

Sau gần 20 phút, bé gái nặng 2.900 gram đã chào đời trong sự vui mừng của gia đình và cả đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên. Ảnh: BVCCS

Nhận định đây là trường hợp cần được cấp cứu để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé, các bác sĩ đã ngay lập tức đưa sản phụ đến phòng cấp cứu, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và đưa sản phụ vào mổ cấp cứu lúc 18 giờ 5 phút.

Với sự khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và chính xác của các bác sĩ, sau gần 20 phút, bé gái nặng 2.900 gram đã chào đời trong niềm vui của gia đình và cả đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện.

Sau khi bé chào đời an toàn, các bác sĩ đã tiến hành xử lý vết thương đâm thấu bụng, đâm thủng tử cung thành 2 lỗ ở đáy tử cung và ruột non sản phụ. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, sản phụ đã được đưa về phòng theo dõi chăm sóc tại khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên.

Chồng sản phụ 36 tuần bị cây đâm thủng bụng viết thư cảm ơn bác sĩ - Ảnh 2.

Chồng của sản phụ viết thư bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên. Ảnh: BVCC.

Sau 8 ngày điều trị, sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định và được các bác sĩ cho ra viện.

Cảm động trước tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, anh Triệu Văn Y - chồng của sản phụ đã viết thư bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện. Trong thư, anh Y chia sẻ: "Trong thời gian nằm điều trị vợ và con tôi đã được các lãnh đạo và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm hỏi, động viên, tận tình chăm sóc cứu chữa. Thay mặt gia đình xin được gửi lời cảm ơn và chúc các bác sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa".

Mời bạn đọc xem tiếp video: Hy hữu, sản phụ trẻ tuổi sinh đôi, một bé còn nguyên trong bọc ối:

Hy Hữu- Sản Phụ Trẻ Tuổi Sinh Đôi, Một Bé Còn Nguyên Trong Bọc Ối - SKĐSQuỳnh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH