Chống rét cho người bệnh

11-01-2021 8:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường phòng chống rét để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khám ngoại trú cũng như điều trị nội trú, nhất là đối tượng người già và trẻ nhỏ.

Bổ sung thiết bị sưởi tại phòng thực hiện thủ thuật

Chủ động phòng, chống rét cho bệnh nhân nội, ngoại trú đến khám và điều trị tại viện, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu tất cả các khoa, phòng rà soát cấp đủ đệm, chăn ấm cho từng giường và duy trì tăng cường thiết bị sưởi trong phòng bệnh, buồng thủ thuật, nhất là những phòng có người già và trẻ nhỏ.

Bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở giữ ấm khi ra ngoài, bởi đây đều là những đối tượng có tình trạng sức khỏe yếu, sức đề kháng kém nên cần đảm bảo môi trường điều trị ấm áp, dễ chịu trong mùa đông giá rét, nhờ đó sẽ giúp quá trình phục hồi của người bệnh hiệu quả hơn.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tăng cường chăn ấm cho người bệnh

Tại các khoa đặc thù điều trị các bệnh nhân nặng như Khoa Hồi sức tích cực, cán bộ y tế của khoa luôn chủ động che chắn cửa kín gió, chăn ấm liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho bệnh nhân.

Với các bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện cũng có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người dân trong suốt thời gian khám bệnh. Hành lang chờ khám luôn được chuẩn bị đầy đủ bình uống nước nóng lạnh phục vụ bệnh nhân và người nhà.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ thuốc, giường bệnh, trang thiết bị phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do nhiệt độ xuống thấp như tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch não, đột quỵ, viêm đường hô hấp...

 


Hồng Liên
Ý kiến của bạn