DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chóng mặt, toát mồ hôi - Bệnh gì?
12:07 17/02/2013 GMT+7
Thỉnh thoảng, cháu lại bị chóng mặt, kèm theo toát mồ hôi lạnh. Tình trạng này kéo dài vài phút là hết. Cháu có cần phải đi khám bệnh không?

Thỉnh thoảng, cháu lại bị chóng mặt, kèm theo toát mồ hôi lạnh. Tình trạng này kéo dài vài phút là hết. Cháu có cần phải đi khám bệnh không?

Hoàng Thanh Trà (Thanh Hóa)

Khi chúng ta lao động nặng, khi thời tiết nóng bức và khi bị sốt, việc đổ mồ hôi là bình thường, vì đó là phản ứng của cơ thể để giảm nhiệt độ của da. Nhưng, nếu việc đổ mồ hôi còn kèm theo các hiện tượng như đau, chóng mặt, nôn ói thì đây là triệu chứng nghiêm trọng, cần phải đi khám bệnh để tìm hiểu nguyên nhân. Hiện tượng toát “mồ hôi lạnh” thường liên quan tới trạng thái bị sốc, bị xuất huyết do chửa ngoài dạ con, bị xuất huyết ở đường tiêu hóa, bị rối loạn trao đổi chất (như thiếu đường trong máu), bị nhồi máu cơ tim, adrenaline trong cơ thể tăng cao (do viêm tuyến thượng thận). Hiện tượng ra nhiều mồ hôi trong đêm có thể là triệu chứng của bệnh lao, bệnh đường ruột, bệnh nấm, bệnh nhồi máu cơ tim, căng thẳng thần kinh, stress... Riêng trường hợp bệnh nhân đái tháo đường, nếu bị toát mồ hôi lạnh, mặt tái, chân tay lạnh cần đưa tới bệnh viện ngay. Trong khi chờ đợi bác sĩ, để bệnh nhân nằm nghỉ, không nằm gối cao, cho uống một ly nước đường pha thật ngọt, tuyệt đối không được uống bất cứ thuốc gì nếu không có chỉ định của bác sĩ.

BS. Nguyễn Hải

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm