DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chóng mặt, nhức đầu kéo dài, bệnh gì?
14:00 26/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bị tai viêm xương chũm mạn tính, mổ vá nhĩ năm 2008, khám định kỳ bình thường. Nhưng gần đây em thấy hay chóng mặt và nhức đầu, kèm theo nghe kém sau mỗi lần nhức đầu.

Em bị tai viêm xương chũm mạn tính, mổ vá nhĩ năm 2008, khám định kỳ bình thường. Nhưng gần đây em thấy hay chóng mặt và nhức đầu, kèm theo nghe kém sau mỗi lần nhức đầu. Bác sĩ chỉ định CT Scan mũi xoang, sọ não nhưng kết quả bình thường... Triệu chứng đau đầu này kéo dài hơn 1 năm nay mặc dù em đang dùng thuốc giảm đau mà vẫn đau... em rất mệt mỏi, rất mong được tư vấn của bác sĩ!

Hồng Ngọc (Kubin-tranminhhuy@yahoo.com)

Em đã có tiền sử viêm tai xương chũm nên với các triệu chứng em nêu trong thư là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình. Có hai loại rối loạn tiền đình là rối loạn tiền đình ngoại biên và trung ương. Rối loạn tiền đình ngoại biên xảy ra thường là do tổn thương tai trong, hoặc dây thần kinh tiền đình xuất phát từ các nguyên nhân như: viêm tai xương chũm mạn tính, do dùng các thuốc có độc tính gây tổn thương tiền đình, trong đó có thuốc giảm đau, đó là lý do tại sao em đang dùng thuốc giảm đau mà vẫn đau... Rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường gặp nhất do có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ mỡ động mạch, hạ huyết áp tư thế, thoái hóa cột sống cổ làm chèn ép mạch máu. Điều trị rối loạn tiền đình ngày nay chủ yếu là điều trị nội khoa do bác sĩ chỉ định, có như thế mới có thể đạt được hiệu quả và đề phòng tái phát, nhất là với rối loạn tiền đình ngoại biên. Trường hợp của em nên đi khám ở cơ sở chuyên khoa nội thần kinh để được chẩn bệnh đúng và chữa trị kịp thời.

BS. Vũ Hồng Ngọc

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm