Chóng mặt 1 năm trời sau khi chơi đu quay siêu tốc

07-08-2014 12:20 PM | Quốc tế

Sau khi tham gia trò đu quay siêu tốc ở một hội chợ, cô Bobbie Lane đã bị chóng mặt suốt cả năm.

 1
Lane vẫn chóng mặt suốt cả năm trời sau khi chơi đu quay

Năm ngoái, cô Bobbie Lane (26 tuổi) đến từ hạt Kent, nước Anh bỗng cảm thấy chóng mặt liên tục sau khi cùng bạn bè chơi trò đu quay Superbowl – một vòng quay khổng lồ nhấc bổng người ngồi trên đó khỏi mặt đất và quay tít trong không khí.

 2
Trò chơi đu quay siêu tốc

Trong khi bạn bè nhanh chóng hồi phục thì Lane vẫn cảm thấy chóng mặt và tình trạng này tiếp tục tồi tệ hơn trong những ngày sau đó. Cô gái 26 tuổi cho biết: "Sau khi trở về nhà, tôi luôn có cảm giác nôn nao như thể đang ở trên biển vậy. Tình trạng ngày một tệ hơn khiến cuối cùng tôi phải đến bệnh viện, họ đã đưa tôi đến gặp một bác sĩ chuyên khoa thần kinh."

 3

Sau đó, Lane được chẩn đoán bị rối loạn thăng bằng biến thể đau nửa đầu - một căn bệnh hiếm gặp, ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng, khiến bộ nhớ gây ra cảm giác chóng mặt, nôn nao vĩnh viễn cho cô gái. Vậy là Lane buộc phải từ bỏ công việc nhân viên từ thiện của mình vì phải tránh xa mọi sự căng thẳng và tuân theo một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt.

Cô cho biết: "Có một danh sách các loại thực phẩm tôi không được ăn nhiều, bao gồm rượu, sôcôla, các sản phẩm từ sữa và trái cây họ cam quýt. Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó tôi sẽ phục hồi và có thể trở lại cuộc sống trước đây". Mặc dù các bác sĩ không đưa ra thời gian cụ thể nhưng được biết tình trạng của Lane vẫn có khả năng chữa khỏi.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH