Chồng già 70 tuổi ghen tuông đốt sạch quần áo vợ

25-03-2014 8:44 PM | Thời sự

Sau khi về hưu, bà Nguyễn Thị Sang chịu khó đi ra công viên gần nhà để khiêu vũ cho bớt buồn và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên từ ngày bà đi khiêu vũ cũng là lúc vợ chồng bà cơm không lành, canh chẳng ngọt.

Sau khi về hưu, bà Nguyễn Thị Sang chịu khó đi ra công viên gần nhà để khiêu vũ cho bớt buồn và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên từ ngày bà đi khiêu vũ cũng là lúc vợ chồng bà cơm không lành, canh chẳng ngọt.

Ghen khi tuổi đã già

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyết, trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết hiện nay có rất nhiều trường hợp khách hàng tìm đến trung tâm là nạn nhân của những buổi tập thể dục, khiêu vũ. Điều đáng buồn nhất đó là hai vợ chồng đã ở cái tuổi nghỉ ngơi thì mới sinh ghen tuông. Đây được bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyết nhận định là một dạng bạo hành gia đình kiểu mới cần được tuyên truyền để nhiều người hiểu.

Trường hợp của bà Nguyễn Thị Sang trú tại Thanh Xuân, Hà Nội là một ví dụ. Bà Sang là khách hàng thường xuyên của trung tâm hơn 1 năm nay. Theo như lời tâm sự của bà Sang, vợ chồng bà đều công tác ở ngành du lịch. Bà về hưu trước chồng hai năm. Trước đó, chồng bà không bao giờ có biểu hiện đố kỵ hay chửi mắng vợ khi thấy bà đi tập thể dục, khiêu vũ ở công viên.

Tuy nhiên, mâu thuẫn phát sinh khi chồng bà về hưu. Tính tính chồng bà Sang thay đổi hẳn. Ông trở nên cáu gắt và lười vận động. Hàng ngày, chồng bà vùi vào chơi cờ trên mạng. Nhưng cứ thấy vợ đến tối lại ra khỏi nhà đi hội họp là ông chửi. Có những hôm dù con dâu, con trai ở nhà ông cũng chửi bà "dửng mỡ". Điều khiến bà Sang xấu hổ nhất là có lần bà đang tập ở câu lạc bộ thì chồng bà đến tận nơi "đánh ghen". Ông chửi bới cả thầy giáo và những người bạn của bà.

U 60 - 70 còn ghen vì vợ thích đi khiêu vũ

Xấu hổ, bà Sang đành theo chồng về nhà, không dám đi tập nữa. Bà kể "lấy nhau hơn 30 năm nay chưa khi nào ông ấy như thế. Ngày trước, vợ chồng xa nhau cả tháng trời ông chẳng ghen tuông hay nghi ngờ gì, vậy mà về già rồi lại sinh ra thay đổi tính nết".

Bà Sang sợ chồng chửi nhiều, ảnh hưởng tới mọi người nên bà bỏ không đi khiêu vũ hay tập tành gì cả. Mất hơn tháng trời bà chỉ ở nhà ngồi xem chồng chơi cờ. Bí bách, ông cũng quay sang chửi bà làm phiền mình. Đến lúc không chịu nổi nữa, bà đành phải cầu cứu đến các chuyên gia tư vấn cho mình.

70 tuổi vẫn ghen

Hay như trường hợp của bà Trương Thị Hậu trú tại Gia Lâm, Hà Nội cũng khốn khổ vì chồng về già thay tính đổi nết. Bà Hậu buồn bã kể "nhà có cháu nội, cháu ngoại lớn cả rồi mà ông ấy còn sinh nghi ghen với vợ. Không đánh được vợ, ông quay sang chửi bà. Nhiều lúc bị chồng chửi, tôi xấu hổ chỉ biết khóc. Giá như còn trẻ vợ chồng chửi nhau đã đành, đằng này già rồi còn chửi nhau như thế con cháu cười cho".

Bà Hậu cho rằng mâu thuẫn khiến chồng bà hay chửi bới là do bà tham gia câu lạc bộ thơ của xã. Ngày trước, ông bà cùng tham gia nhưng sau này ông đã bỏ, chỉ còn bà. Bà thấy tuổi già cần có bạn bè phù hợp nên vẫn là thành viên tích cực của câu lạc bộ, nào ngờ chồng ghen bóng, ghen gió. Tuổi trẻ hạnh phúc thế không lẽ đến già lại mỗi người một niêu cơm. Bà Hậu tâm sự có lúc ông đòi ăn riêng, sống ly thân với vợ nhưng con cái phản đối nên ông miễn cưỡng ở cùng.

Có những hôm đỉnh điểm của mâu thuẫn, ông mang cả quần áo của bà Hậu ra đốt cho hả giận. Con cháu tham gia góp ý cũng bị ông chửi lây. Bà Hậu bảo "ông ấy cứ ghen như vậy chứ có phải tôi mèo mả, gà đồng đâu".

Bác sĩ Quyết cho biết để giúp đỡ những người phụ nữ đã sang tuổi xế chiều mới trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình rất khó bởi vì ít người dám nói thật về cuộc sống của mình. Có những người phụ nữ tìm đến với bác sĩ chia sẻ rằng không lẽ đến 75 tuổi rồi lại còn ra tòa ly hôn bởi chồng thường hay ghen tuông, chửi bới.

Từ trước đến nay, bạo lực gia đình thường bị bỏ sót ở phương diện những người nhiều tuổi và bị bạo hành về mặt tinh thần. Bác sĩ Quyết cho biết đã đến lúc những người già cần hiểu hơn về bạo lực gia đình để tránh thành nạn nhân của bạo lực.

 

 


Ý kiến của bạn