DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chống dịch
Cả Nghĩ - 16:16 29/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi: Việt Nam ta chống dịch kiên cường và tỉnh táo, chả bao lâu nữa sẽ quét sạch con SARS-CoV-2 ra khỏi bờ cõi là điều chắc chắn...

- Chống dịch không chỉ quét dịch như bác nói mà quan trọng hơn còn là khắc phục những tổn hại do dịch gây ra khi đại dịch phủ lên toàn cầu, tấn công lên nền kinh tế của từng quốc gia.

- Quả vậy! Chính phủ và toàn dân ta vừa chống dịch lại vừa lo chống suy thoái kinh tế, không để nhiều người thất nghiệp từ công nhân trong nhà máy đến người lao động tự do. “Chống dịch như chống giặc” và chống suy thoái cũng như chống giặc.

- Chính vì vậy, Chính phủ đã chủ động thực hiện một loạt biện pháp chống suy thoái kinh tế, đảm bảo tăng trưởng như giảm lãi suất, hỗ trợ tín dụng, hoãn, giãn nợ, thuế. Gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng là chưa đủ nên đã nâng mức cao hơn nữa.

- Đúng là không ai bị bỏ lại phía sau, nhưng doanh nghiệp cũng phải chủ động để vượt qua đại nạn này bằng chính năng lực của mình. Không thể cứ ngồi chờ Chính phủ hay ai đó đến giải cứu mà sự tồn tại trên thương trường còn phải là bản lĩnh và trí tuệ của chính mình...

- Vật cùng tắc biến, chính con virus này khiến nhiều chuyện thay đổi...

- Xem ra thay đổi lớn nhất là khoa học công nghệ chính đã bỏ đi những cách vận hành cũ, công nghệ lạc hậu để lột xác.

- Bên cạnh đó phải là chiến lược lâu dài, ổn định, bền vững cho nền sản xuất nội địa từ chính sách vĩ mô của Nhà nước nữa chứ.

- Tất nhiên! Cả các cơ quan Nhà nước vận hành thông suốt và lành mạnh, công chức làm việc với tất cả trách nhiệm, không tham ô tham nhũng, không sách nhiễu hành dân thì sẽ tạo ra nguồn lực.

- Dịch COVID-19 sẽ hết nhưng còn đó con virus trì trệ trong hành chính công, trong cán bộ thoái hóa biến chất vẫn là mối lo lớn...

- Đấy cũng là “giặc” và phải chống giặc như chống dịch vừa qua thôi.

 

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Sẽ dỡ cách ly thôn Hạ Lôi vào ngày 5/5 nếu không có ca nhiễm COVID-19 mới
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều ngày 27/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với ý kiến của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đề xuất dỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi từ ngày 5/5 nếu như không phát sinh ca mắc mới.
Ngày 29/4/2020, Hà Nội sẽ quyết định chính thức lịch đi học lại
SKĐS - Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vào cuộc họp giao ban thường kỳ của Ban chỉ dạo phòng chống dịch thành phố ngày 29/4/2020 tới đây, sẽ quyết định chính thức ngày học sinh quay trở lại trường.
Chiều 27/4, không có ca mắc mới COVID-19, có 6 ca âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2
SKĐS - Theo Bản tin lúc 18h00 ngày 27/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào trong ngày. Hiện đã có 6 ca bệnh có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 8/8
SKĐS - Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức từ ngày 8/8, đề thi sẽ theo hướng giảm nhẹ nhưng vẫn có tính phân hoá thí sinh. Đó là khẳng định của PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT chia sẻ với báo chí ngày 27/4.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm