DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chống dịch COVID-19, Hà Nội yêu cầu lãnh đạo quận, huyện không được rời Thủ đô dịp Tết
Thanh Loan - 17:59 10/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị, lãnh đạo thành phố không được rời thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thường trực Thành uỷ Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh đã có chuyển biến quan trọng sau các chỉ đạo của Thành uỷ, UBND TP, giúp Hà Nội kiểm soát được tình hình.

Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, liên tiếp các ngày gần đây đều có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, có địa phương xuất hiện ca bệnh còn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân không triệu chứng của COVID-19, có trường hợp trốn tránh khai báo y tế, hoặc khi khai báo y tế thì không trung thực, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Do đó, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế, các chỉ đạo, chỉ thị của Thành uỷ, UBND TP về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đi kiểm tra thực tế tại chung cư Garden Hill 

Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông để nhân dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, thực hiện đầy đủ khai báo y tế và khai báo trung thực; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo và khai báo không trung thực;

Cùng đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang.

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo ngành y tế đẩy nhanh công tác xét nghiệm COVID-19, bảo đảm công khai minh bạch để tạo thuận lợi cho thanh quyết toán và không để xảy ra trục lợi chính sách, đồng thời thực hiện chọn mẫu ngẫu nhiên để đánh giá, tầm soát tình hình.

Các cấp, ngành, địa phươg tiếp tục củng cố cơ sở cách ly hiện có, tăng cường bảo hộ, an toàn cho nhân viên phục vụ công tác cách ly, tránh lây nhiễm tréo trong khu cách ly.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội đồng ý đề xuất tăng chế độ tiền ăn lên 250.000 đồng/người/ngày cho cả 2 đối tượng (trong những ngày nghỉ Tết): Người bị cách ly và lực lượng phục vụ công tác cách ly như đề xuất của Sở Tài chính; giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện sớm việc hỗ trợ thêm cho người cách ly, người phục vụ, lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch trong 5 ngày Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, đối với các đối tượng đang thực hiện cách ly tại tòa nhà chung cư, cách ly tại gia đình, Thường trực Thành uỷ giao Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các quận, huyện quan tâm chăm lo bằng cách hình thức phù hợp.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao Ban cán sự Đảng UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tính toán các kịch bản, phương án phòng chống dịch sau Tết khi công nhân, người lao động, cán bộ, viên chức, học sinh quay lại làm việc và học tập.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội cũng yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND của các quận, huyện, lãnh đạo thành phố không được rời thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, trừ trường hợp bất khả kháng.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội: Tìm người đến phòng công chứng số 3 Phố Duy Tân, Cầu Giấy
SKĐS -CDC Hà Nội tìm người đến phòng công chứng số 3 từ ngày 27/1 - 2/2 ở địa chỉ: số 6, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cần thực hiện các việc sau. Văn phòng công chứng này có liên quan với 3 bệnh nhân COVID-19: BN1814, BN1866, BN1883.
Hà Nội: Mức xử phạt liên quan COVID-19, cao nhất lên đến tù chung thân
SKĐS - Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó mức phạt cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.
Hà Nội khẩn tìm người đã đến 5 địa điểm sau khi có ca mắc COVID-19 mới
SKĐS - Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm.
Hà Nội ghi nhận ca COVID-19 thứ 27
SKĐS - Ngày 8-2, Hà Nội ghi nhận ca COVID-19 thứ 27 trong cộng đồng. Đây là hai trường hợp F1 của bệnh nhân N.T.K.A (nữ, sinh năm 1993, ở P 2003 tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm