DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chống dịch COVID-19: 'Ghen Cô Vy' trình làng phiên bản tiếng Anh
Hoa Quỳnh - 10:32 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh vừa được phát hành ngày 9/4, tiếp tục hứa hẹn sẽ tạo nên cơn “sốt” với người dân trong và ngoài nước như bản tiếng Việt đã làm được thời gian qua.

“Ghen Cô Vy” bản tiếng Anh là một dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường ( Bộ Y tế), hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công Quang Đăng và Đại sứ thiện chí Influencer Châu Bùi thực hiện. Phiên bản tiếng Anh được mô phỏng bằng ngôn ngữ kí hiệu dưới sự hỗ trợ của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

 

 

Tiếp tục với thử thách Vũ điệu rửa tay #GhenCoVy, giờ đây với phiên bản tiếng Anh, thử thách khoác lên chiếc áo mới mang tên #EndCoVCoverChallenge, với kỳ vọng muốn lan tỏa rộng rãi hơn nữa bằng việc kêu gọi các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia các bản cover- thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter, cùng với sự giúp đỡ của các nhà báo, các nghệ sĩ... để hướng tới nhận thức của công chúng đông đảo hơn, vượt ra ngoài giới hạn của đất nước Việt Nam và hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn Thế giới.

Việt Nam đã thực hiện rất quyết liệt công tác chống dịch bệnh COVID-19 ngay từ những ngày đầu và hiện nay đã được thế giới đánh giá cao trong công tác kiểm soát dịch bệnh. Trong cuộc chiến dài này, để đồng hành cùng tiền tuyến chống dịch, mỗi người dân cần chủ động có ý thức, trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng vẫn là điều quan trọng cốt lõi. Dự án ra đời với mong ước được tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng và kêu gọi xây dựng thói quen phòng bệnh; cũng như truyền đạt thông điệp một cách nhẹ nhàng, giảm đi sự căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến dịch bệnh vẫn tiếp xúc nguy hiểm và đấu tranh hàng ngày với bệnh dịch.

 

 

“Những điều chúng tôi đang làm chỉ là rất nhỏ bé nhưng chúng tôi tin nếu đoàn kết lại, tất cả chúng ta sẽ làm được rất nhiều việc có ích hơn nữa cho cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” – đại diện nhà sản xuất “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh cho biết.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
'Ông bà anh thời COVID-19' gây “sốt” sau Ghen Cô Vy
SKĐS - Cộng đồng mạng và người dân gần đây đang “sốt” với những phiên bản ca khúc ‘Ông bà anh thời COVID-19’ được viết lời mới từ bản hit ‘Ông bà anh’ của Lê Thiện Hiếu.
MV Ghen Cô Vy: 'Sứ giả' phòng dịch COVID-19 của Việt Nam ra thế giới
SKĐS - Là sản phẩm tuyên truyền phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, tuy nhiên MV Ghen Cô Vy (sáng tác Khắc Hưng) gần đây đã tạo nên “cơn sốt” với người dân trong nước lẫn truyền thông quốc tế. Hiện tại, Ghen Cô Vy đã, đang có sức hút đặc biệt đối với cộng đồng vì sự sáng tạo và những thông điệp ý nghĩa, đẹp đẽ...
Bài hát Ghen Cô Vy của Việt Nam “gây bão” trên truyền thông quốc tế
SKĐS - Ca khúc "Ghen Cô Vy" và điệu nhảy rửa tay tuyên truyền phòng Covid-19 của ngành y tế Việt Nam đang trở thành “hiện tượng” trong mắt truyền thông quốc tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm