Chồng đánh vợ mang bầu 7 tháng gãy chân tay, vỡ nền sọ

28-08-2019 4:10 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh, Bình Thuận vừa ký quyết định trưng cầu giám định và đưa nạn nhân Lâm Thị Mến 31 tuổi ở xã Huy Kiêm, Tánh Linh đến Trung tâm giám định Pháp y Bình Thuận để giám định tỷ lệ thương tật. Chị Mến đang mang thai 7 tháng do mệt mỏi nên nằm ngủ, chồng chị đã dùng cây, dao chém gãy 2 tay, 1 chân. Đến nay, do chấn thương vùng đầu, 1 mắt của nạn nhân đã không nhìn rõ.

Trước đó, theo lời kể của chị Mến, khoảng 22g30 ngày 16/8, chồng chị là Huỳnh Văn An (26 tuổi) ngụ xã Huy Khiêm (Tánh Linh) đi nhậu về thấy vợ đang nằm ngủ thì  chửi rủa. Do những lần trước đều bị hành hung nên lần này sợ bị chồng đánh tiếp, chị Mến bỏ ra nhà sau. Nhưng An đã dùng cây gỗ dài 80cm đánh đập tàn nhẫn lên đầu, tay, chân vợ. Khi chị Mến bỏ chạy thì An dùng dao đuổi theo chém liên tiếp vào người vô cùng tàn độc. Tuy nhiên gia đình người chồng và hàng xóm đều không dám can ngăn. Khi phát hiện chị Mến hôn mê, hàng xóm đã gây áp lực yêu cầu gia đình chồng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Sau 2 ngày cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, chị Mến xin xuất viện về nhà. Giấy xuất viện thể hiện, bệnh nhân mang thai 26 tuần tuổi, bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái…

Dù đang mang thai 7 tháng nhưng chị Mến vẫn bị chồng hành hạ đánh gãy tay, gãy chân

Được biết, Lâm Thị Mến ngụ Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang. Đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò yêu nhau. Tuy nhiên do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với Huỳnh Văn An mà không đăng ký kết hôn. Theo lời nạn nhân, hơn một năm qua người chồng đã đánh đập chị rất nhiều lần, chết đi sống lại.

Mới đây nhất, sau khi ở BV Chợ Rẫy về, chị Mến mang trong mình thương tật gãy chân tay, thế nhưng đã không biết thương vợ, An lại bắt vợ phải vào bếp nấu cơm. Khi vợ khóc lóc năn nỉ do hai tay và một chân còn băng bột không thể nấu ăn thì An tiếp tục dùng cây đánh vợ thêm lần nữa. Lần này một số người dân địa phương quá bất bình đã kêu gọi góp tiền chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận tiếp tục điều trị. Thương xót hoàn cảnh của nạn nhân, một số người dân địa phương đã phải bỏ việc, thay nhau nuôi bệnh, đút cho nạn nhân ăn do hai tay hiện không thể cầm nắm được gì.

Do đó, công an Bình Thuận đã ký quyết định trưng cầu giám định thương tật, do và ngày 27/8 chị Mến đã được người dân đưa đi thực hiện các thủ tục giám định cần thiết tại Bệnh viện Đa khoa An Phước.

Được biết, quê chị Mến ở Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang, đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò yêu nhau. Do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với Huỳnh Văn An mà không đăng ký kết hôn. Theo lời nạn nhân, hơn một năm qua người chồng đã đánh đập chị rất nhiều lần, chết đi sống lại.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH