Chồng công khai ngoại tình khi đã ngoài ngũ tuần

28-09-2014 8:11 AM | Giới tính

Cô ấy nói chính chồng tôi chủ động trong mọi chuyện, kể từ khi gặp cô ấy chồng tôi mới hiểu đâu là sự hấp dẫn, đâu là 'thăng hoa'.

Tôi và chồng năm nay đã hơn 50 tuổi, do hoàn cảnh, lý do riêng nên cả hai đều đã xin về hưu sớm. Sau khi nghỉ hưu một thời gian vì thấy ngồi không cũng chán nên chồng tôi xin đi làm bảo vệ cho một tòa nhà chung cư và sóng gió cũng bắt đầu nổi lên từ đó.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không có lần tôi cầm điện thoại của chồng và phát hiện được tin nhắn từ một số lạ với lời lẽ rất thân mật và tình cảm. Tôi ngẫm lại và thấy dạo gần đây chồng có nhiều biểu hiện rất khác, thường xuyên nhận tin nhắn, gọi hay trả lời điện thoại đều lén lút và cũng ăn diện, quần áo bảnh bao hơn.

Linh tính của một người vợ, tôi thấy cảm nhận được người bạn đời của mình đang có chuyện gì mờ ám. Tôi đã âm thầm theo dõi thái độ và những sinh hoạt gần đây của chồng, tôi cũng tra bảng cước điện thoại của chồng và thấy ông thường xuyên gọi điện thoại tới cho một số, hầu như ngày nào cũng gọi và một ngày ít cũng phải vài cuộc.

Tôi gọi điện tới số máy đó thì có một giọng nữ trả lời, lúc đầu cô ta nói chuyện rất nhẹ nhàng, nhưng khi tôi nhắc tới tên chồng mình thì cô ta ngập ngừng một lúc và tắt máy. Ngay hôm đó, tôi đã về nói chuyện với chồng về những gì tôi nghe thấy và tìm hiểu được, nhưng chồng tôi chối bay chối biến và nói rằng chỉ là mối quan hệ làm việc (dù công việc của cô ta và chồng tôi không liên quan gì đến nhau). Dù tôi có nói thế nào ông cũng bảo chỉ là bạn bè.

Ngay hôm sau tôi gọi điện cho cô gái kia một lần nữa, với ý nghĩ sẽ hỏi cho ra ngọn ngành, lúc đầu cô ta chối và cũng chỉ bảo như chồng tôi là bạn làm ăn. Nhưng khi tôi nói lý lẽ một lúc thì cô ta thừa nhận, không những cô ta không biết xấu hổ mà còn thay đổi thái độ thách thức với tôi. Quá bàng hoàng và bất ngờ nên tôi không nói được gì… trấn tĩnh lại, tôi bảo muốn gặp mặt và cô ta đồng ý.

  • couple1-7091-1411552714.jpg
    Thực tình tôi không muốn các con tôi biết chuyện đáng xấu hổ của chồng vì chúng đều là những đứa con thành đạt, có tri thức và học hành đàng hoàng, sẽ thế nào nếu chúng biết được người bố mà lâu ngày chúng vẫn kính trọng đang cặp kè với một cô gái đáng tuổi con mình. Ảnh minh họa: Pearltress.
  •  

Đến nơi, tôi mới biết cô ta là nhân viên của một công ty có văn phòng tại tòa nhà chồng tôi làm. Cô ta còn khá trẻ, nên tôi cũng đoán được lý do vì sao chồng tôi lại để ý cô ấy đến vậy. Có thể cô ấy lại đem đến được cho chồng tôi sự nồng nhiệt, trẻ trung.

Là một người sống tình cảm và điềm đạm nên tôi cũng nói chuyện một cách nhẹ nhàng, ấy thế mà cô ta không biết điều mà còn mạnh miệng: “Tôi không quyến rũ gì chồng chị, là tự anh ấy tìm đến. Có chồng mà không biết giữ thì mất là đúng rồi”. Cô ấy còn nói thêm rằng chính chồng tôi là chủ động trong mọi chuyện, ông ấy nói rằng sống với tôi cũng chỉ vì con cái, chứ còn tình cảm đã nhạt từ lâu rồi. Kể từ khi gặp cô ấy chồng tôi mới hiểu đâu là sự hấp dẫn, đâu là "thăng hoa". Tôi đau đớn biết bao khi bị chính người tình của chồng mình ném thẳng vào mặt những lời như thế.

Quá đau khổ và uất ức, tôi đành phải nhờ đến các con khuyên ngăn bố chúng. Thực tình tôi không muốn các con tôi biết chuyện đáng xấu hổ của chồng vì chúng đều là những đứa con thành đạt, có tri thức và học hành đàng hoàng sẽ thế nào nếu chúng biết được người bố mà lâu này chúng vẫn kính trọng đang cặp kè với một cô gái đáng tuổi con mình.

Nhưng khi con tôi nói chuyện, khuyên ngăn bố, thì ông ấy vẫn một mức từ chối, và nói không có quan hệ gì. Ông ấy cũng hứa sẽ không gặp hay liên hệ gì với cô ta nữa. Dạo gần đây thấy tôi thay đổi thái độ, cùng với sự khuyên ngăn của con cái, chồng tôi cũng đã biết điều hơn và hạn chế liên lạc với cô ta. Nhưng qua kiểm tra danh sách điện thoại tôi vẫn thấy những cuộc gọi cho cô gái kia vào những khi ông ấy trực.

Tôi rất buồn và đau đớn vì chuyện này, tôi cũng không hiểu sao chồng tôi lại thay đổi tính nét như vậy, 30 năm chung sống không có vấn đề gì xẩy ra, thế mà bây giờ đã đến tôi xế chiều ông lại thay tính đổi nết làm cả gia đình tôi xấu hổ, con cái đã lớn và cũng đã có cháu bồng cháu bế. Tôi không biết phải làm như thế nào để giải quyết dứt điểm vấn đề này nữa? Lúc nào tôi cũng bị ám ảnh bởi những câu nói của cô gái kia và niềm tin với chồng dường như đang cạn dần.

V.Hương53

 

 


Ý kiến của bạn