DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chọn nơi giấu sẹo khi nâng cấp “vòng 1”
TS.BS Nguyễn Huy Thọ - 06:25 17/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

 

Người tư vấn : Đại tá, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Thọ, nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình bệnh viện TW quân đội 108, uỷ viên hội đồng khoa học sở y tế HN

 

Em đang muốn nâng cấp “vòng 1”. Điều em băn khoăn nhất là việc lựa chọn đường rạch ở đâu. Theo như em tìm hiểu thì người ta có thể rạch ở nhiều nơi để đưa túi ngực vào, như nếp lằn hoặc đường viền quanh “vòng 1”, hõm nách, xung quanh rốn. Dạo trước em thấy báo chí làm rùm beng chuyện một cô ca sĩ đi nâng ngực với “bằng chứng” là bức ảnh chụp cận cảnh những vết sẹo chằng chịt ở nách cô ấy, nên em càng thêm lúng túng. Xin bác sĩ cho em một lời khuyên!

(khongsau…yahoo.com)

Hiện nay, việc đặt túi độn ngực có 4 đường vào:

1/ Qua nếp quầng vú. Đường rạch tương đối thông dụng, giấu sẹo tốt vì màu thẫm của quầng vú khỏa lấp sẹo nhưng phải đi qua tuyến vú nên một số bác sĩ không chọn con đường này. Người có quầng vú quá nhỏ không nên làm.

2/ Qua nách: Tương đối an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình bóc tách mà chạm vào mạch máu thì rất khó để cầm máu. Đường rạch đi từ nách vào dễ gây ra hiện tượng túi độn trồi lên cao, đôi khi phải băng ép cho ngực tụt xuống, khiến bệnh nhân đau đớn. Chị em hay mặc áo hở nách thì khi giơ tay lên rất dễ lộ đường sẹo, nên không nhiều người lựa chọn đường vào này, cá nhân tôi cũng không ủng hộ.

 

 

3/ Qua nếp lằn vú: An toàn, được hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới thích, vì không phải đi qua tuyến vú. Tuy nhiên, ở Việt Nam, con đường này rất lộ sẹo. Theo kinh nghiệm của tôi, số sẹo đẹp chỉ chiếm khoảng 40%, còn lại hoặc sẹo quá phát lên một tí hoặc vẫn còn sẹo sau nhiều năm.

4/ Đi từ rốn lên: Hoàn toàn lý thuyết, không ai dùng con đường này cả. Thông thường đây là con đường vận dụng, khi kết hợp làm phẫu thuật lấy mỡ bụng thì người ta sẽ tạo ra một con đường, đặt luôn túi đi từ phía dưới lên ngực. Sự kết hợp này khá hay trong trường hợp cần cắt bỏ mỡ bụng, chúng tôi cũng có kinh nghiệm làm qua con đường này, cho kết quả tốt.

Lời khuyên riêng của tôi dành cho bạn là nếu quầng vú của bạn đủ rộng để đặt đường rạch 4cm thì nên chọn đường rạch số 1, vì nó giấu được sẹo. Bạn hãy quan sát những người đã từng làm phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 để có thể đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

TS.BS Nguyễn Huy Thọ

Tin liên quan
Tôi có nên căng da mặt ?
SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.
Giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm
SKĐS - Chúng ta có sức khỏe tốt nhờ vào việc hệ vi sinh vật trong cơ thể và trên làn da của chúng ta được cân bằng và khỏe mạnh. Và làn da của chúng ta đẹp cũng nhờ vào việc hệ vi sinh vật trên da được cân bằng và khỏe mạnh.
Hỏi đáp về chăm sóc làn da phụ nữ
SKĐS - Phụ nữ hiện đại ngày càng quan tâm hơn đến sắc đẹp. Tuy nhiên, chăm sóc để có một làn da đẹp không dễ chút nào, nhất là trong thời đại thẩm mỹ viện mọc lên như nấm, các hãng mỹ phẩm không ngừng “tăng tốc” công nghệ quảng cáo để chiêu dụ chị em. Đôi khi, có những thắc mắc rất đơn giản nhưng vì quá cầu kỳ, nhiều chị em đã tự biến mình thành “vật thí nghiệm”.
Thời trang hấp dẫn hơn đàn ông?
SKĐS - Một cô gái mua hụt một chiếc đầm. Sang chấn. May một chiếc váy kỳ công chờ trong 2 tháng, lúc mặc hơi bị chật. Sang chấn. Đôi bốt tậu qua Ebay từ Ý chuyển về vừa đi đã bong đế. Sang chấn. Rất ít người biết mình bị thời trang tấn công mỗi ngày bởi những cơn sang chấn, chỉ vì chúng nhỏ xíu và êm ái quá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm